พาชม Xent Hostel พร้อมบรรยากาศการตกแต่งสุดฮิป ใจกลางเมืองระนอง

ธุรกิจโฮสเทลบ้านเรากำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ไม่ว่าเราไปจังหวัดไหนเราก็ต่างเห็นธุรกิจเหล่านี้กำลังเติบโตทั้งนั้น เนื่องจากมีต่างชาติที่ยังคงหมุนเวียนเดินทางหาที่พักราคาถูกจำนวนมากในบ้านเรานั่นเอง โดยวันนี้ ในบ้าน เองก็มีตัวอย่างคนที่รีโนเวทบ้านทาวน์เฮาส์ ให้กลายเป็นโฮสเทลสุดฮิปมาให้ชมกันค่ะ ไปดูกันเลย

Xent Hostel Ranong เซ้นท์ โฮสเทล ซึ่งตั้งอยู่ที่จังหวัดระนอง โดยเปลี่ยนจากทาวน์เฮาส์หลังเก่าให้เป็น โฮสเทลชิคๆ บรรยากาศเรียบง่าย เน้นวัสดุอย่างไม้และเหล็กสีดำเป็นหลัก ดูแล้วให้ความรู้สึกแบบรัสติกเป็นอย่างดี

ตัวอาคารภายนอกแบ่งวัสดุออกจากกันได้ชัดเจน โดยชั้นแรกเป็นปูนขาวธรรมดา ส่วนชั้นบนเป็นผนังไม้กับโครงเหล็กที่เข้ากันอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีการดีไซน์ให้ระเบียงตัดมุมเข้าไป ช่วยให้รูปทรงทั้งหมดมีมิติมากขึ้น

 

บรรยากาศภายใน

เมื่อเดินเข้ามาภายในจะให้ความรู้สึกแบบสไตล์ลอฟท์ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบเพดานทาสีดำ ที่โชว์งานระบบไฟฟ้า, ผนังอิฐ รวมไปถึงพื้นไม้ขัดผิวด้าน ก็ล้วนให้บรรยากาศที่อบอุ่นเป็นอย่างดี

 

พื้นที่สันทนาการ

มุมถัดเป็นพื้นที่สันทนาการ หรือพื้นที่สำหรับนั่งชิลเล่น พร้อมเก้าอี้ Bean Bag ไว้นั่งคุยเล่น, อ่านหนัง และดูหนังเรื่องโปรดนั่นเอง ซี่งรับรองว่ามุมนี้น่าจะเป็นมุมโปรดของใครหลายๆ คนที่เข้าพักแน่นอน

 

เดินออกมาอีกมุมหนึ่งเป็นพื้นที่ครัวเล็กๆ ไว้ปิ้งขนมปัง, อุ่นอาหารง่ายๆ พร้อมที่ล้างจาน นอกจากนี้เรียกได้ว่าเป็นมุมสำหรับถ่ายลงโซเชียลมีเดียไม่แพ้มุมอื่นๆ ด้วยการตกแต่งเพดานด้านบนด้วยแท่งไม้ ที่เข้ากับเคาน์เตอร์ครัวมาก

.

 

ห้องนอนรวม

จากนี้เราจะพาไปชมส่วนนอนพักผ่อนค่ะ โดยส่วนแรกจะเป็นห้องนอนรวมตามสไตล์โฮสเทล ซึ่งบอกเลยว่าให้บรรยากาศที่อบอุ่น ดูสว่างสบายตา อีกทั้งยังดูแข็งแรงด้วยวัสดุเตียงจากไม้และโครงเหล็ก

 

ห้องรวมจะเป็นเตียงสองชั้นทั้งหมด พร้อมสลักโลโก้โฮสเทลเอาไว้อย่างสวยงามข้างเตียง

 

ห้องนอนเตียงใหญ่

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากเพิ่มความเป็นส่วนตัวขึ้นมาหน่อย และอยากได้เตียงกว้างมากขึ้น ทางโฮสเทลก็มีบริการห้องนอนเตียงควีนไซส์ให้เพื่อนๆ พร้อมพื้นที่เก็บสำภาระส่วนตัว รวมทั้งทีวีปลายเตียง

 

ห้องน้ำ

โฮสเทลมีห้องน้ำใหญ่ที่แบ่งออกเป็นพื้นที่เปียกและแห้งได้ลงตัว โดยมีอ่างล้างมือคั่นกลาง ที่ดูแล้วเป็นสัดส่วนมากๆ ส่วนห้องน้ำรวมก็ถูกแบ่งออกเป็นโซนเปียก/แห้งด้วยเช่นกัน

.

.

 

จากลากันไปด้วยบรรยากาศตอนกลางคืนค่ะ เห็นได้เลยว่าน่าพักสุดๆ ถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่ผ่านไประนองอย่าลืมจองห้องพักที่นี่กันนะคะ แล้วไว้เจอกันบทความหน้าค่ะ ^_^

ที่มา : Xent Hostel Ranong เซ้นท์ โฮสเทล

โทรศัพท์ : 063-792-2299 (สำหรับจองห้องพัก)

Line id : Xenthostelranong

.

.

Advertisement

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...