สำหรับคอปาร์ตี้รับรองว่าต้องชื่นชอบบ้านสวยหลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาไปชมกันแน่นอน โดยบ้านหลังนี้ที่เรากำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชม คือ บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานบ้านสวยจาก เบญจมาศโฮม จะเหมาะกับคอปาร์ตี้อย่างไรนั้น ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยม มีหลังคาเป็นทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีน้ำเงินเข้ม ตัดขอบด้วยสีขาว นอกจากนี้ยังออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยนอกตัวบ้านถึงสองแห่งอีกด้วย

 

โดยบริเวณแรกก็คือบริเวณพื้นที่เฉลียงหน้าบ้าน ซึ่งมีพื้นที่ค่อนข้างกว้างและเปิดโล่ง จึงสามารถใช้เป็นมุมนั่งเล่น หรือสังสรรค์ได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งเหมาะสำหรับวันที่แดดแรงๆ หรือมีฝนตก

 

และพื้นที่อีกแห่งก็คือบริเวณชั้นดาดฟ้าของบ้าน ซึ่งมีพื้นที่เปิดโล่ง สามารถมองเห็นทิวทัศน์โดยรอบได้อย่างชัดเจน จึงเหมาะกับวันที่อากาศสบายๆ แดดอ่อนๆ ลมเย็นๆ

 

ภายในบ้านเองก็มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง และโปร่งสบายด้วยหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ ผนังภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวสบายตา

 

บริเวณมุมนี้เป็นห้องครัวที่ถูกตกแต่งด้วยบรรยากาศแบบอินดัสเทรียลลอฟท์จากผนังอิฐ โคมไฟแบบแขวน และเคาน์เตอร์ครัวที่ปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีดำ

 

สำหรับห้องน้ำ เป็นห้องที่ถูกออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย ภายในมีพื้นที่ขนาดพอเหมาะ พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียงพอต่อการใช้งาน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครับ 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอยขนาด 170 ตารางเมตร งบก่อสร้างประมาณ 1.50 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เบญจมาศโฮม รับสร้างบ้านเชียงใหม่

Line ID : knoojew

โทรศัพท์ : 0844973332

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?