กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย ครั้งนี้เรามี บ้านสไตล์ร่วมสมัย มาฝากชาวเว็บทุกท่าน เป็นผลงานการออกแบบจากคุณ เปรมชัย เชื่อมภิญโญธนชาติ ตกแต่งด้วยโทนสีสบายตา โดดเด่นสวยงามด้วยหลังคาทรงปั้นหยา มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนทั้งภายนอกและภายใน จะน่าอยู่ขนาดไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ผนังก่ออิฐฉาบปูน ตัวฐานตกแต่งด้วยโทนสีกรมท่า ไล่มาจนถึงผนังรอบบ้านสีฟ้าอ่อน กรุแต่งเพิ่มความสวยงามด้วยกระเบื้องหินทรายสีธรรมชาติ ปกคลุมด้วยหลังคานิวสไตล์ทรงปั้นหยาโทนสีเทา ดูกลมกลืนไปกับสีของตัวบ้าน

 

บริเวณด้านหน้ามีเฉลียงขนาดพอเหมาะ ก่อม้านั่งปูนรูปตัวแอลกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีฟ้า จัดเป็นมุมพักผ่อน นั่งรับลมชิลล์ๆ นอกบ้านภายใต้ร่มเงาของหลังคาปั้นหยาที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน

 

สำหรับภายในจะเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่าย เพดานทรงหลุมเล่นระดับ ประดับด้วยโคมไฟทรงหรูหรา ผนังแต่งแต้มด้วยสีขาว ปูพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาวเงา สะท้อนกับแสงแดดสร้างความสว่างให้กับพื้นที่ใช้งานภายใน

 

ผนังส่วนหนึ่งถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส ที่ช่วยเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายได้ตลอดวัน สร้างบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายให้กับผู้อยู่อาศัย

 

ห้องน้ำเล่นลวดลายด้วยกระเบื้องโพกาด็อทโทนสีขาว ปูพื้นกระเบื้องสีเทาเพื่อความสะดวกในการดูแลทำความสะอาด มาพร้อมช่องหน้าต่างขนาดเล็ก ช่วยในเรื่องของการเปิดระบายความอับชื้นในห้องน้ำ

 

ด้านข้างมีประตูเชื่อมต่อเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในบ้าน เพิ่มความสะดวกในการเข้า-ออกได้อีกทางหนึ่ง

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก และเฉลียงนอกบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 1,220,000 (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชื่นชอบบ้านสไตล์นี้ ก็สามารถนำแบบกลับไปประยุกต์ได้ตามความชอบเลยนะคะ

ที่มา : เปรมชัย เชื่อมภิญโญธนชาติ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)