พบกันเป็นประจำเช่นเคย ครั้งนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหลัง เน้นความเรียบง่ายทั้งภายนอกและภายใน แต่แฝงไปด้วยพื้นที่พักผ่อนสุดสะดวดสบาย เป็นดีไซน์บ้านจาก Domain by Plunkett เราลองไปชมกันเลยค่ะ

ดีไซน์บ้านชั้นเดียว ตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีขาวทั้งหลัง พื้นที่ด้านหนึ่งบริเวณหน้าบ้านจัดเป็นทางเข้า-ออก มาพร้อมกับเฉลียงขนาดเล็ก ล้อมรั้วสีขาว ปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องลอนคู่สีดำทรงจั่วกึ่งปั้นหยา ส่วนอีกด้านหนึ่งเป็นโรงจอดรถ ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเช่นเดียวกัน

 

ภายในยังคงมุ่งเน้นการออกแบบเรียบง่าย เพดานและผนังสีขาว ลงตัวไปกับพื้นไม้สีเข้มขัดเงา ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์วัสดุไม้ เช่น โต๊ะทานข้าวและเก้าอี้บาร์ ช่วยปรับให้โทนห้องสีขาวดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

 

พื้นที่ใช้งานห้องโถงกลาง ดูปลอดโปร่งและสบายตา เนื่องจากมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสที่ช่วยให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง ในขณะเดียวกันก็เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของประดับน้อยชิ้น ทำให้ห้องดูกว้างขวางและมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น

 

สำหรับห้องโถงแห่งนี้ จะแบ่งออกเป็นสัดส่วน โดยประกอบไปด้วย มุมนั่งเล่น มุมรับประทานอาหาร และมุมทำครัว มาพร้อมเฉลียงพักผ่อนรับอากาศธรรมชาตินอกบ้าน

 

เฉลียงด้านนอกตกแต่งโดดเด่นด้วยผนังลายอิฐเซาะร่อง ปูพื้นไม้สีเข้ม ปกคลุมด้วยหลังคากันสาดเล่นลวดลายสวยงาม ช่วยสร้างสุนทรีย์ระหว่างการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

นอกจากมุมพักผ่อนบริเวณห้องโถงและเฉลียงแล้ว เข้ามาด้านในจะพบกับห้องนั่งเล่น จัดวางโซฟา โต๊ะกาแฟ และทีวีไว้ เป็นมุมผ่อนคลายจากการทำงานหนัก ตกแต่งด้วยโทนสีพื้นสบายตา ช่วยสร้างบรรยากาศที่ดูสดชื่นและอบอุ่นมากขึ้น

 

ห้องนอนมีการตกแต่งเรียบง่าย แต่ก็แฝงไปด้วยความหรูหรา ห้องโทนสีขาว เล่นลวยวอลล์เปเปอร์สีอ่อน รับกับพื้นไม้สีเข้ม ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์ทรงคลาสสิค ทำให้ห้องนอนดูน่าสนใจมากขึ้น

 

สุดท้ายคือห้องน้ำ ยังคงตกแต่งด้วยความเรียบง่าย ผนังสีขาว ปูพื้นกระเบื้องสีดำ พร้อมแบ่งพื้นที่โซนเปียกและโซนแห้ง เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสามารถใช้งานได้สะดวกมากขึ้น

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 228 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก และเฉลียงนอกบ้าน เป็นบ้านอีกหนึ่งหลังที่เราอยากให้ชาวเว็บได้ชมกันในวันนี้ หวังว่าจะถูกใจทุกท่านนะคะ

ที่มา : domainbyplunkett

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)