มีเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน หลายคนที่ชื่นชอบแบบบ้านเรียบง่าย ดีไซน์ไม่ซับซ้อน ตอบรับชีวิตครอบครัวที่ไม่ต้องการความยุ่งยาก ซึ่งวันนี้ก็มีแบบที่ว่ามาฝากกันเช่นเคย ออกแบบไว้อย่างสดใสน่ารัก ผลงานจาก Baanbaab มีชื่อว่า แบบบ้านสำเร็จรูป A-101

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ทรงคอทเทจมีชานพร้อมชายคาด้านหน้า โครงสร้างคอนกรีตผสมอิฐมอญ หรือจะใช้โครงสร้างคอนกรีตผสมเหล็กก็ได้ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า ตัดกับหลังคาสีชมพูได้อย่างโดดเด่น สร้างอารมณ์ที่น่ารักสดใสตั้งแต่แรกเห็น

 

 

การออกแบบพื้นที่ภายในจะเน้นความเรียบง่ายเป็นหลัก เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับห้องโถงแนวยาวที่เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยรังสรรค์องค์ประกอบการตกแต่งต่างๆ ได้อย่างตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นโซฟา ทีวี ชั้นวางของต่างๆ

 

จากห้องโถงนี้ จะเชื่อมกับห้องทุกห้องในบ้านได้โดยง่ายเพียงไม่กี่ย่างก้าว โดยจะมีทั้งหมด 2 ห้องนอน แบ่งเป็นห้องนอนเล็ก และห้องนอนใหญ่ ตอบรับการใช้ชีวิตของครอบครัวที่มีสมาชิกสามคน พ่อ แม่ และลูก อยู่ร่วมกันอบอุ่น และให้ลูกได้เติบโตในโลกของตัวเองอย่างเต็มที่ด้วย

 

พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดของบ้านหลังนี้คือ 101 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างอยู่ที่ 700,000 – 800,000 บาท (ขึ้นอยู่กับวัสดุ และค่าแรงก่อสร้าง) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากซื้อแบบบ้านนี้ คลิกที่มาด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : แบบบ้านสำเร็จรูป A-101 โดย Baanbaab

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ