เมื่อคิดถึงการเป็นเจ้าของบ้านสักหลังแล้ว เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนอาจจะอยากมีบ้านที่ให้บรรยากาศแบบบ้านยุโรป บ้านเมืองนอก ที่ให้บรรยากาศสวยงามอ่อนหวาน วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านชั้นเดียวสไตล์คันทรีคอจเทจ ไอเดียแบบบ้านแบบยุโรปราคาประหยัด ผลงานจาก บ้านเศรษฐีโฮม มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ฐานบ้านยกขึ้นสูง ตัวบ้านผสานการออกแบบระหว่างบ้านสไตล์คันทรี และบ้านสไตล์คอจเทจได้อย่างลงตัว นอกจากนี้บ้านหลังนี้ยังออกแบบให้มีองค์ประกอบเพื่อการใช้ประโยชน์อย่างครบครันทั้งพื้นที่ภายในบ้าน และนอกบ้านที่มีทั้งระเบียง และโรงจอดรถ

 

ในส่วนของหลังคาบ้านนั้นเลือกใช้หลังคารูปทรงหน้าจั่ว มุงด้วยซิงเกิ้ลรูฟ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าอมเทา ที่ผสานไปกับสีขาวได้อย่างอ่อนโยนลงตัว

 

พื้นที่ระเบียงหน้าบ้านมีขนาดที่พอเหมาะ มาพร้อมม้ามั่งแบบมีพนังพิงที่ดีไซน์ในรูปทรงตัวแอล พื้นระเบียงปูด้วยกระเบื้องลายไม้ธรรมชาติ

 

โถงหลักของบ้านดีไซน์โปร่งโล่ง เน้นพื้นที่การใช้งาน ผนังภายในตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนที่ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย และช่วยให้บ้านดูมีมิติ

 

ไม่ไกลจากโถงหลักของบ้าน เป็นพื้นที่ห้องครัวขนาดเล็กมีมีบาร์เครื่องดื่มอีกด้วย และที่ติดกันเป็นห้องรับประทานอาหารที่ตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าอย่างสวยงาม

.

.

 

ห้องนอนออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ภายในตกแต่งด้วยโทนสีชมพูอย่างอ่อนหวาน ให้บรรยากาศสำหรับการพักผ่อนได้อย่างผ่อนคลาย

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์คันทรีคอจเทจหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พร้อมระเบียง พื้นที่ใช้สอยรวม 75 ตร.ม. ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 950,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด

0870741018 อนุทิน

0899623341 ออฟฟิศ

line lD:@gsp6109w

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?