บ้านที่ดีนั้นต้องเป็นบ้านที่จัดวางพื้นที่ใช้สอยให้คุ้มค่าที่สุดเหมาะกับการใช้ชีวิต และก็ควรจะมีความสวยงามอยู่ในตัวด้วย วันนี้ ในบ้าน ก็ได้มาพร้อมกับบ้านสีเขียวน่ารัก สดใส ตกแต่งในสไตลล์วินเทจ ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลยค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาสีเขียวตีเกล็ดเรียงสวย มีชานบ้านสำหรับต้อนรับแขกที่มาเยือน ตกแต่งพื้นเฉลียงด้านหน้าด้วยไม้สีเข้มสะดุดตา เสริมต้นไม้สีเขียวบริเวณรอบๆ ดูน่ามองเป็นที่สุด

 

เมื่อมองจากด้านหลังของตัวบ้านจะพบว่าบ้านสร้างบนเนิน โอบล้มด้วยธรรชาติสีเขียว และมีชานบ้านแบบกว้าง จัดมุมโต๊ะทานอาหาร ไว้กินลมชมวิว ทิวทัศน์ ให้บรรยากาศที่แสนจะผ่อนคลาย

 

การตกแต่งภายใน ผนังใช้สีขาวเรียบเนี้ยบ เพดานสูงติดตั้งพัดลมโคมไฟดีไซน์สวย พื้นใช้พื้นไม้ขัดเงาสวย เข้ากันกับโซฟาสีเขียวได้เป็นอย่างดี และมีการตกแต่งกระจก และรูปวาดเพิ่มความสดให้แก่บ้าน

 

ในห้องนอนขนาดเล็ก ผนังใช้สีเขียวและขาว เฟอร์นิเจอร์เน้นงานไม้สีเข้มขัดเงาสวย พร้อมผ้าปูที่นอนลวดลายสดใส ช่วยให้ห้องดูไม่จืดชืดจนเกินไป

 

ห้องน้ำ เน้นสีโทนขาว ดูสบายตา แยกโซนเปียกแห้ง อย่างเป็นสัดส่วน เหมาะกับการใช้งานจริง พื้นใช้กระเบื้องสีน้ำตาลดูเข้ากันได้ดีกับตัวห้อง มองดูแล้วสะอาดน่าใช้งานไม่น้อย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 เป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวที่กำลังจะขยับขยาย หรือกำลังจะมีสมาชิกเพิ่ม หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจ ลองชมแล้วเก็บไปปรับใช้ตามสไตล์ของตัวเองเลยค่ะ

ที่มา : remax

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^