กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน มีบ้านที่ออกแบบเพื่อการพักผ่อนมาฝากชาวเว็บกันครับ หลังนี้ออกแบบเรียบง่ายด้วยโครงสร้างเหล็ก จะสร้างไว้เป็นบ้านท้ายสวนให้พ่อแม่ได้อยู่อาศัยก็ดี หรือจะทำเป็นธุรกิจก็ไม่เลวทีเดียว ผลงานจาก บ้านโมบาย ครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ก่อโครงสร้างด้วยเหล็กแบบบ้านน็อคดาวน์ ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาโทนสีฟ้าสดใส ตัดกับขอบมุมสีขาวได้อย่างกลมกล่อม ด้านหน้าทางเข้ามีเฉลียงพักผ่อน ออกแบบม้านั่งพักสำหรับแขกที่เป็นกันตกไปในตัว

 

 

ด้านหลังมีเฉลียงอีกจุดหนึ่ง ซึ่งจะมีความเป็นส่วนตัวกว่าด้านหน้า เหมาะสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ใช้เวลาส่วนตัวอ่านหนังสือหรือจิบชา/กาแฟ ท่ามกลางบรรยากาศสีเขียวแสนเงียบสงบ ก็ไม่เลวทีเดียวครับ

 

บริเวณภายในมีการตกแต่งที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อน มาในรูปแบบร่วมสมัย ปูพื้นด้วยวัสดุไม้ดึงเอากลิ่นอายอบอุ่นให้อยู่คู่กับการใช้ชีวิต สร้างความโปร่งโล่งให้ความรู้สึกไม่อึดอัดด้วยโทนสีขาวจากผนังและฝ้าเพดาน ภาพรวมคือบ้านที่เรียบง่าย เข้าถึงได้ไม่ยาก

 

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 36 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 432,000 – 632,000 บาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสร้างบ้านแบบนี้ คลิกที่มาด้านล่างนี้ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : บ้านโมบาย

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ