สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน วันนี้พวกเรามี บ้านทรงไทยประยุกต์ มาฝาก โดยส่วนใหญ่แล้วบ้านสไตล์นี้มักจะมีการนำความเป็นบ้านไม้แบบไทย กับความดิบเปลือยของปูนมาผสมผสานกัน เช่นเดียวกับบ้านที่เราจะพาไปชมค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานออกแบบจากเว็บไซต์ Thaidrawing ซึ่งตัวบ้านนั้นโดดเด่นด้วยหลังคาทรงมะนิลาคู่พร้อมช่องระบายความร้อนที่ผนังหลังคา นอกจากนั้นยังมีการออกแบบให้ยกใต้ถุนสูงตามแบบบ้านทรงไทย เพื่อไว้เป็นลานอเนกประสงค์ หรือสามารถปรับให้เป็นพื้นที่จอดรถข้างล่างก็ได้ อีกทั้งยังช่วยให้ลมพัดผ่านได้ดีเช่นเดียวกัน

 

สำหรับทางขึ้นไปยังชั้นบนจะอยู่ข้างบ้าน ส่วนผนังบ้านมีการเลือกใช้เป็นผนังฝาไม้ชั้นบน และข้างล่างจะเป็นผนังปูนพร้อมพื้นที่ทำครัว เหมาะออกมานั่งรับประทานอาหารชิลๆ อีกทั้งช่วยกันกลิ่นไม่ให้ปนเข้ามาภายในห้องนั่งเล่น หรือห้องนอนอีกด้วยค่ะ

 

หากมองออกมาโดยรอบจะเห็นว่าบ้านมีการเลือกใช้วัสดุตามพื้นที่การใช้งานอย่างเห็นได้ชัด ไม่เพียงเท่านั้นยังดูตัดกันดีระหว่างความดิบของผนังปูนชั้นล่าง กับความอบอุ่นของไม้ที่เสาและผนังชั้นสอง

 

เมื่อมองมุมเสยจะเห็นว่าหลังคามีส่วนสำคัญที่ทำให้บ้านหลังนี้โดดเด่นขึ้นมาก ด้วยแนวหลังคาที่ซ้อนทับกับมุมจั่วด้านบนสุด รวมไปถึงชายคาที่คลุมบันไดทางขึ้นบ้านก็ทำให้ภาพรวมของบ้านหลังนี้มีมิติมากกว่าเดิมค่ะ

 

บ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 290 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 3.20 ล้านบาท สำหรับใครที่สนใจบ้านแบบนี้สามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : Thaidrawing

สำนักงาน : 081-145-2872

มือถือ : 086-834-4021

Line : Openhomeplan

Line : 0868344021

E-mail : touchourdesign@gmail.com

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?