สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย ดีไซน์ขนาดกลาง 13.8 x 12.5 เมตร ผลงานจาก Thaidrawing บ้านเดี่ยวดีไซน์เรียบง่าย แอบแฝงความทันสมัย ผสมผสานเข้ากับรูปลักษณ์บ้านเรือนไทย ให้กลิ่นอายบ้านร่วมสมัยน่าอยู่ ผู้ที่กำลังจะเริ่มต้นสร้างครอบครัว ต้องห้ามพลาดค่ะ

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง พื้นที่ใต้ถุนเปิดโล่งว่าง ช่วยในเรื่องของการระบายความร้อนออกจากตัวบ้าน โครงสร้างปูนตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า ตัดกับฐานสีเทาเข้ม กรุแต่งเสาทุกต้นด้วยกระเบื้องหินทรายสีเทาอ่อน โดดเด่นด้วยระแนงไม้บริเวณหน้าบ้าน ซึ่งนอกจากจะเพิ่มความสวยงามแล้ว ยังเป็นตัวบดบังแสงแดดร้อนแรงที่สาดส่องเข้ามาอีกด้วย

 

บ้านขนาดกลางมุงหลังคาด้วยกระเบื้องลอนโทนสีอิฐทรงปั้นหยา มาพร้อมเฉลียงขนาดพอเหมาะล้อมรั้วสแตนเลส สามารถจัดวางโต๊ะและเก้าอี้เป็นมุมพักผ่อนรับความสดชื่นจากธรรมชาติได้

 

ลานโล่งว่างหน้าบ้านปูลานซีเมนต์ไว้ เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับจอดรถหรือเป็นลานทำกิจกรรมกลางแจ้งสำหรับเด็กๆ จากในภาพจะเห็นได้ว่าใต้ถุนด้านนี้จะก่ออิฐกั้นเป็นห้องเล็กๆ เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับจัดเก็บอุปกรณ์ต่างๆ

 

ตัวบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ เพื่อเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้าไปภายในได้อย่างทั่วถึง ส่วนบริเวณหลังบ้านก็มีประตูอีกบานหนึ่งเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ใช้งานด้านใน เพิ่มความสะดวกในการเข้า-ออก ให้กับผู้อยู่อาศัยได้มากขึ้น

 

สำหรับแปลนภายใน พื้นที่ใช้งานจะแบ่งออกเป็นสองส่วน ฝั่งขวามือประกอบไปด้วยห้องครัว ห้องน้ำและทางออกหลังบ้าน ส่วนฝั่งซ้ายมือจะเป็น 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องรับแขก

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยโดยรวม 130 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว และระเบียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 1,300,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 086-834-4021 คุณชลอ

Line : Openhomeplan

Website : Thaidrawing

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)