กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด หน้ากว้าง 6 เมตร ลึก 6 เมตร สามารถก่อสร้างได้บนที่ดินจำกัด ตัวบ้านโดดเด่นด้วยการตกแต่งแนวปูนเปลือย มาพร้อมเฉลียงพักผ่อนหน้าบ้าน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

BluePrint-0225 เป็นผลงานการออกแบบจาก Thaidrawing ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง 50 เซนติเมตร โครงสร้างบ้านคอนกรีตเสริมเหล็ก ออกแบบด้วยรูปทรงที่เน้นการประหยัดค่าใช้จ่ายและประหยัดเวลาในการก่อสร้าง พื้นที่โดยรอบสามารถปลูกสวนผักสวนผลไม้ได้

ตัวบ้านมีรูปทรงเหลี่ยมสูง ตกแต่งในดีไซน์ปูนเปลือยขัดมัน หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม ปกคลุมด้วยหลังคากันสาด สามารถนำเก้าอี้มาจัดวางเป็นมุมพักผ่อนนอกบ้านได้เช่นกัน

 

ผนังโดยรอบติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส ช่วยในการเปิดรับแสงแดดและอากาศจากภายนอก ปรับให้บรรยากาศภายในบ้านปลอดโปร่งและผ่อนคลายมากขึ้น

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 41.5 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถง และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 200,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนสนใจก็ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมดูก่อนได้นะคะ

Tel : 086-834-4021 คุณชลอ

Line : Openhomeplan

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)