สภาพอากาศของเมืองไทยที่นอกจากจะมีอากาศร้อนอบอ้าวเกือบทั้งปีแล้ว พอถึงช่วงฤดูฝนก็มีฝนตกชุกชุมจนหลายพื้นที่มักเกิดปัญหาน้ำท่วมขัง ดังนั้น การออกแบบบ้านเราต้องคำนึงถึงปัญหาเหล่านี้ด้วย

วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ที่ออกแบบเพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วมโดยเฉพาะมาฝากเพื่อนๆ กัน ผลงานจาก Thaidrawing ครับ

สำหรับแบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ฐานของบ้านถูกออกแบบยกขึ้นสูงเพื่อช่วยป้องกันปัญหาน้ำท่วมขังจนเข้ามาในบ้าน หลังคาของบ้านเป็นรูปทรงปั้นหยาเล่นระดับ มุงด้วยกระเบื้องสีเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีอ่อนอย่างสีเทา

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างบานใหญ่ในทรงสูง จึงช่วยให้ภายในบ้านถ่ายเทอากาศได้ดี นอกจากนี้บริเวณทางเข้าบ้านยังออกแบบเป็นระเบียงขนาดเล็กสำหรับนั่งพักผ่อนอีกด้วย

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 108 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นประมาณ 1.5 ล้านบาท

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดียของแบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ หวังว่าจะเป็นแนวทางให้เพื่อนๆ ได้ศึกษากันนะครับ สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม สามารถติดต่อโดยตรงได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้เลยจ้า

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Website : thaidrawing.com

เบอร์โทรศัพท์ : 086-834-4021 คุณชลอ

Line ID : Openhomeplan

Email : touchourdesign@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?