บ้านรัสติค เป็นบ้านที่มีสไตล์การออกแบบและตกแต่งที่เน้นความเป็นธรรมชาติของเนื้วัสดุ และตามกาลเวลา ให้ความสวยงามที่เป็นธรรมชาติ ในขณะที่ บ้านสไตล์โมเดิร์น มีการออกแบบในรูปทรงที่ทันสมัย

และการนำเอกลักษณ์ของบ้านทั้งสองไสตล์มารวมเข้าไว้ด้วยกันจนกลายเป็น บ้านโมเดิร์นรัสติค ที่มีรูปทรงของโครงสร้างตัวบ้านที่ทันสมัย และมีการออกแบบการตกแต่งที่สวยงามเป็นธรรมชาติ ดังเช่น บ้านหลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาทุกท่านไปชม

Botanica Sales Office & Showrooms เป็นบ้านโมเดิร์นรัสติคที่ออกแบบเพื่อใช้สำหรับเป็นสำนักงานหรือโชว์รูม ผลงานการออกแบบโดย Vin Varavarn Architects ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวออกแบบให้มีตัวอาคารสองหลังวางขนานกัน ตัวอาตารออกแบบโปร่งโล่ง แต่โดดเด่นด้วยผนังที่ออกแบบอย่างสวยงาม

 

ผนังของอาคารด้านนี้ตกแต่งด้วยปูนเปลือยในรูปทรงของหินธรรมชาติ แซมด้วมผนังไม้สีน้ำ ตัวอาคารถูกวางอยู่บนพื้นที่ทุ่งหญ้าที่ขึ้นยาวเขียวขจี

 

พื้นที่ส่วนนี้ออกแบบเปิดโล่ง สามารถจัดให้เป็นห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น หรือห้องจัดแสดง ได้อย่างเหมาะกับบริบทของพื้นที่ หลังคาด้านบนเป็นหลังคาไม้ธรรมชาติที่ให้ช่องระบายอากาศระหว่างไม้แต่ละชิ้น ช่วยให้พื้นที่บริเวณนี้เย็นสบาย

 

อาคารแต่ละหลังออกแบบยกพื้นต่ำ เว้นพื้นที่ตรงกลางเอาไว้ให้เป็นพื้นที่ธรรมชาติเปิดโล่ง ช่วยให้สร้างบรรยากาศที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้นกว่าเดิม

 

ทางเดินที่เชื่อมอาคารทั้งสองออกแบบด้วยทางเดินปูนขัดมันในโทนสีน้ำตาล พร้อมตกแต่งด้วยไฟทางเดินสีส้มนวล

 

ภายในห้องนี้ออกแบบโปร่งโล่งด้วยผนังกระจกใส ให้ทัศนียภาพภายนอกที่สวยงาม ผนังด้านในเป็นผนังปูนเปลือยแบบหยาบ พื้นห้องเป็นพื้นปูนขัดมันสีเข้ม

 

ระเบียงบ้านมุมนี้ออกแบบด้วยรูปทรงยาว ผนังด้านข้างเป้นผนังปูนเปลือยตกแต่งลวดลายหินธรรมชาติ หลังคากันสาดเลือกใช้แบบโปร่งแสง ด้านรั้วระเบียงเป็นกระจกใสจึงให้มุมบอกภายนอกได้อย่างชัดเจน

 

ภายในห้องนอนออกแบบและตกแต่งในบรรยากาศที่อบอุ่นสบาย ด้วยโทนสีขาวจากผนังและเพดาน รวมถึงโทนสีน้ำตาลอ่อนจากเฟอร์นิเจอร์ไม้

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับไอเดียบ้านสไตล์โมเดิร์นรัสติคหลังนี้ เป็นการผสานการออกแบบได้อย่างลงตัว ท่ามกลางธรรมชาติร่วมรื่นและเขียวขจี หวังว่าไอเดียนี้จะถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บกันนะครับ

ที่มา: archdaily

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?