BOX BLOCK HOUSE (บ็อกซ์ บล็อก เฮาส์) บ้านโมเดิร์นคอนกรีตผสมไม้ทรงกล่อง ผลงานจาก BLACK BRUSH architect ตอบโจทย์ครอบครัวที่มีสมาชิก 3-4 คน มาพร้อมรูปร่างที่เรียบง่ายกับหน้าตาที่ดู “สมถะ” ตามมาชมรายละเอียดกันเลยค่ะ

การออกแบบโดยรวมอยู่ภายใต้คอนเซปต์ ‘Strong & Stylish:Reasonable Price & High Quality’ คือ โครงร้างแข็งแรงและดูดีมีสไตล์ ควบคู่ไปกับ วัสดุเกรดสูงและงบประมาณสมเหตุสมผล

 

การดีไซน์ภายนอก

ลักษณะภายนอกเป็นบ้านทรงกล่องที่ดูสูงโปร่ง และเว้นที่ไว้จอดรถ 1 คัน ซึ่งพื้นที่ส่วนนี้ถูกเปิดโล่งไว้ เพื่อให้เกิดความโอ่โถง อีกทั้งยังสามารถโชว์วัสดุไม้ของฝ้าเพดานได้อย่างสวยงาม โดดเด่นอีกด้วย

 

วัสดุที่เลือกใช้

แน่นอนว่าจุดเด่นของบ้านหลังนี้ อยู่ตรงปูนเปลือยดีไซน์ดิบ ที่ดูแข็งแรง ทนทาน ตัดกับความอบอุ่น เรียบง่ายของไม้ได้อย่างลงตัว ไม่เพียงเท่านั้นด้านข้างยังมีการยื่นกรอบรอบวงกบบานหน้าต่างออกมา เพื่อให้ตัวบ้านมีลูกเล่นมากขึ้น

 

บรรยากาศภายใน

บ้านหลังนี้มีการดีไซน์สวนเล็กๆ ไว้กลางบ้าน เปรียบเสมือนเป็น “ปอด” ที่ฟอกอากาศภายในให้กับสมาชิกในบ้าน อีกทั้งการออกแบบระยะพื้นถึงฝ้าที่มีความสูงแบบนี้ ก็เพื่อสร้างบรรยากาศที่โอ่โถง ไม่ทึบหรืออึดอัดจนเกินไป แถมยังช่วยให้อุณหภูมิภายในบ้านเย็นลง อากาศถ่ายเทได้ตลอดทั้งวัน

 

ถัดมาเป็นพื้นที่ของห้องนอน ที่ให้บรรยากาศผ่อนคลาย และเชื่อมต่อกับธรรมชาติด้านนอก สังเกตได้จากการวางหน้าต่างทั้งสองฝั่งของห้อง นอกจากนั้นแล้วยังมีการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ให้กลิ่นอายแบบมินิมอลเป็นอย่างดี

 

มาถึงพื้นที่สุดท้ายกันแล้ว โดยบริเวณนี้จะเป็นครัวแบบเปิดโล่ง และไม่ได้กั้นห้องไว้ ซึ่งจะช่วยเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่แต่ละจุดภายในบ้านได้มากขึ้น อีกทั้งมีการนำเอาอิฐบล็อกช่องลมเข้ามาใช้ แบบเดียวกับผนังภายนอก เรียกได้ว่าเป็นเสน่ห์อีกแบบหนึ่งเลยค่ะ รวมทั้งช่วยระบายความอับชื้นของห้องด้านในได้เช่นกัน

 

ฟังก์ชันภายในบ้าน

 

บ้านหลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว พร้อมที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 68 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 989,016 บาท หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : BLACK BRUSH architect

โทรศัพท์ : 095-282-3331

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?