สวัสดีชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์ไทยประยุกต์ กันค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ออกแบบในด้วยรูปลักษณ์บ้านไทยล้านนา งดงามมีเอกลักษณ์ พร้อมพื้นที่ใช้สอยรองรับครอบครัวเริ่มต้น เป็นหนึ่งในผลงานจาก บ้านป่าตาล ลองไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะบ้านยกพื้นชั้นเดียว ภายนอกมีดีไซน์โดดเด่นแฝงความสวยงามในแบบไทยๆ ตัวบ้านแต่งแต้มด้วยโทนสีครีม เพิ่มลูกเล่นด้วยผนังไม้สีเข้ม เสาทุกต้นกรุแต่งด้วยกระเบื้องหินเทียมสีธรรมชาติ ปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องลอนทรงจั่วกึ่งปั้นหยา ต่อเติมหลังคายื่นออกมาจากตัวบ้าน เพื่อให้มีพื้นที่สำหรับใช้งานอเนกประสงค์

 

ด้านหน้ามีเฉลียงแนวยาว ล้อมรอบด้วยรั้วไม้ฉลุลาย เหมาะสำหรับจัดเป็นมุมพักผ่อนนั่งรับลมเย็นนอกบ้าน โดยมีหลังคาปกคลุม ช่วยป้องกันแดดและฝนซัดสาด

 

ห้องครัวตกแต่งเรียบง่ายในโทนสีครีม-น้ำตาล ผนังกรุกระเบื้องสีครีมเล่นลวดลายโมเสค มาพร้อมเคาน์เตอร์ครัวตัวแอลและพื้นที่ทำครัวขนาดพอเหมาะ

 

สุดท้ายนี้คือห้องน้ำ ตกแต่งเรียบง่ายใช้โทนสีพื้นเป็นหลัก ช่วยให้ห้องน้ำดูสะอาดตาน่าใช้งาน อีกทั้งยังมีฉากปูนกั้นระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง เพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้อยู่อาศัยได้มากขึ้น

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 120 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และห้องครัว ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 1.2 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งภายใน) หากใครต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม ก็สามารถสอบถามได้จากที่อยู่ด้านล่างนี้เลยค่ะ

LINE : @banpatan

Email : banpatan2006@gmail.com

Website : thaihomeplan

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)