พบกันเป็นประจำเช่นเคยกับ ในบ้าน ครั้งนี้เรามี บ้านแนวไทยประยุกต์ มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นครึ่ง กว้าง 13 เมตร ลึก 10.5 เมตร ดีไซน์โดดเด่นสะท้อนเอกลักษณ์และความงดงามแบบบ้านไทยล้านนา มีพื้นที่ใช้สอยครบครัน แถมยังมีศาลานั่งเล่นสบายๆ นอกบ้าน หากใครกำลังมองหาบ้านสวยๆ สักหลัก ต้องลองตามไปดูบ้านหลังนี้กันค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดพิจิตร ผลงานจาก บ้านป่าตาล เป็นบ้านชั้นครึ่งยกพื้นสูง โครงสร้างก่ออิฐฉาบปูน แต่งแต้มด้วยโทนสีแดงเลือดหมู หลังคามุงกระเบื้องทรงไทยประยุกต์สีแดง ตัวบ้านฝั่งหนึ่งยกสูงจากทำให้มีพื้นที่ว่างบริเวณใต้ถุน สามารถใช้จอดรถยนต์หรือเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ ปรับใช้ได้ตามความต้องการ

 

บริเวณพื้นที่โล่งนอกบ้าน มีการต่อเติมศาลาขนาดกลางไว้ มีหลังคาปกคลุมป้องกันแดดและฝน พร้อมจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมนั่งเล่น พักผ่อนรับลมหน้าบ้านได้

 

ส่วนข้างบ้านต่อเติมครัวไทยเปิดโล่งรอบด้าน เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทำอาหาร ช่วยในเรื่องของการลดกลิ่นและควันรบกวนภายในบ้าน

 

สำหรับการตกแต่งภายใน เลือกใช้โทนสีพื้นเรียบง่าย เพื่อให้ห้องดูสว่างและดูกว้างขวางมากขึ้น ในขณะเดียวกันก็มีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใหญ่ไว้ ช่วยในการกระจายแสงแดดและอากาศจากธรรมชาติให้เข้ามาภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

นอกจากครัวไทยต่อเติมนอกบ้านแล้ว ภายในบ้านเองก็มีครัวสำหรับทำอาหารในช่วงยามดึก เคาน์เตอร์ครัวก่อปูนรูปคตัวแอล กรุแต่งด้วยกระเบื้องลายดอกไม้สีขาว มาพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวก เช่น ซิงค์ล้างจาน เตาหุงต้ม เครื่องดูดควัน ตลอดจนตู้เก็บของใต้เคาน์เตอร์

 

บ้านหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยราว 215 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องโถงกลาง และใต้ถุนบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้นประมาณ 1.9 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครสนใจแบบบ้านสไตล์นี้ ก็ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมดูก่อนได้นะคะ

Line : @banpatan

Email : banpatan2006@gmail.com

Facebook : แบบบ้านชั้นเดียว-บ้านป่าตาล

Website : thaihomeplan

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)