จะบอกว่า ‘ตู้คอนเทนเนอร์’ นั้นกลายเป็นวัสดุก่อสร้างยอดนิยมในยุคนี้ก็คงไม่ผิดนัก มีหลายคนที่ชื่นชอบบ้านที่สร้างจากตู้คอนเทนเนอร์ และบ่อยครั้ง เราก็มักจะเห็นร้านกาแฟหรือร้านอาหาร ที่สร้างจากตู้คอนเทนเนอร์ตามที่ต่างๆ

คราวนี้ ในบ้าน ก็มีบ้านที่สร้างจากตู้คอนเทนเนอร์มาฝากชาวเว็บให้ได้ชมกัน โดยใช้ตู้คอนเทนเนอร์ทั้งหมด 5 ตู้ด้วยกัน เป็นบ้านครอบครัว ตั้งอยู่ ณ รัฐโอคลาโฮม่า ประเทศสหรัฐอเมริกาครับ

 

bright container house (1)

 

สำหรับหลังนี้จะมีดีไซน์ที่เรียกได้ว่าโดดเด่นทีเดียว ออกแบบเป็นทรงเพิงหมาแหงน มาพร้อมระเบียงรับบรรยากาศที่ชั้นสอง ตกแต่งภายนอกด้วยวัสดุอิฐและปูนแบบเปลือยๆ กับไม้ระเนียงที่ดูเนี้ยบสะดุดตา

 

bright container house (2)

 

ในส่วนของภายใน มีการตกแต่งในสไตล์เรโทร เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งจะเน้นไปในทางย้อนยุค ของบางอย่างจะเป็นของมือสองเพื่อประหยัดงบ เสริมลวดลายผนังบางจุดด้วยวัสดุเปลือยของอิฐและปูน ดูเรียบง่าย ให้อารมณ์ที่ดูสนุกสนานเป็นกันเอง

องค์ประกอบภายในทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัว จัดสรรอย่างลงตัว รองรับการใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่และมีสไตล์ เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่เจ๋งทีเดียว หรือใครจะใส่จินตนาการดัดแปลงให้เป็นร้านกาแฟ/อาหารสไตล์เรโทร ก็ไม่เลวเลยนะ ^_^

ที่มา : Bright Container House

 

bright container house (3)

 

bright container house (4)

 

bright container house (5)

 

bright container house (6)

 

bright container house (7)

 

bright container house (8)

 

bright container house (9)

 

bright container house (10)

 

bright container house (11)

 

bright container house (12)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ