สมัยนี้ การตกแต่งและออกแบบโครงสร้างให้สวยงามไม่ได้ใช้กับบ้านเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่คอนโดฯ และทาวเฮาส์เองก็มีดีไซน์ที่โดดเด่นและน่าอยู่ไม่แพ้กัน และถ้าพูดถึง ทาวน์เฮ้าส์ หลายคนอาจจะนึกภาพอาคารสูงเรียงตัวกัน ตกแต่งด้วยดีไซน์เรียบง่ายและมีพื้นที่ใช้สอยไม่มาก

แต่สำหรับ ทาวน์เฮาส์สไตล์โมเดิร์น ที่เราจะพาชาวเว็บ ในบ้าน ไปชมกันในวันนี้ มันแตกต่างออกไป ด้วยโครงสร้างที่มีรูปลักษณ์โดดเด่น มีการตกแต่งสวยงามปราณีต อีกทั้งยังมีฟังก์ชันครบครันตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ทำให้มันกลายเป็นทาวน์เฮ้าส์ที่น่าอยู่และตอบสนองความต้องการของผู้อยู่อาศัยได้มากที่สุด

 

The Brighton Townhouses ทาวน์เฮ้าส์สามชั้น ตั้งอยู่ในเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เป็นโปรเจ็กต์การออกแบบจาก Martin Friedrich Architects โครงสร้างอาคารสูงโปร่ง ตัวบ้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหลัง ถึงแม้จะดูเรียบง่ายแต่ก็แฝงไปด้วยความหรูหราสะดุดตา พื้นที่ทั้งหมดเน้นติดตั้งหน้าต่างกระจกเพื่อเพิ่มความโปร่งโล่ง และเปิดให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกมากขึ้น

 

ไม่ใช่แค่สวยงามแต่ภายนอกเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ภายในบ้านก็ยังมีการตกแต่งที่ดูน่าอยู่ไม่ต่างกัน ห้องโถงกลางแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวเรียบง่าย ลงตัวไปกับพื้นไม้โอ๊คสีเข้ม ประดับเพิ่มสีสันด้วยเฟอร์นิเจอร์เฉดสีสดใส ผนังด้านนอกเปิดโล่งด้วยประตูกระจกสไลด์บานใหญ่ มีทางเดินเชื่อมต่อไปยังสระว่ายน้ำหน้าบ้าน

 

ห้องโถงกลางมีบันไดรูปทรงโค้ง เป็นอีกหนึ่งประติมกรรมที่ถือว่าเป็นหัวใจหลักของบ้าน เพราะนอกจะสวยงามมีดีไซน์แปลกตาแล้ว มันยังเป็นตัวเชื่อมต่อระหว่างโรงจอดรถชั้นใต้ดิน พื้นที่ใช้งานส่วนรวมชั้นหนึ่ง และพื้นที่ใช้งานส่วนตัวชั้นสองอีกด้วย

 

มุมโซฟาพักผ่อนสบายๆ อยู่ติดริมประตูสไลด์ เปิดให้เห็นทิวทัศน์สระว่ายน้ำหน้าบ้าน ดึงความสดชื่นจากสายน้ำเย็นเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างเต็มพิกัด

 

ชานนอกบ้านปูพื้นกระเบื้องสีเทาอ่อน มีสระว่ายน้ำขนาดทรงสีเหลี่ยมผืนผ้าขนาดพอเหมาะ กรุแต่งฉากหลังด้วยกระเบื้องลายโบราณโทนสีดำ อีกด้านหนึ่งกั้นด้วยผนังกระจกใสระหว่างมุมนั่งเล่นและสระว่ายน้ำ เป็นการจัดแบ่งพื้นที่ให้ดูเป็นสัดส่วน

.

 

และนี่ก็คือทาวน์เฮ้าส์สไตล์โมเดิร์นทรงสวย ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างโดดเด่นและสะดุดตา ลบภาพทาวน์เฮ้าส์ดีไซน์เดิมๆ ไปได้มากเลยใช่ไหมล่ะคะ?

ที่มา : architectureartdesigns

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)