บ้านน็อคดาวน์ หรือบ้านโครงสร้างเหล็ก เป็นบ้านที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการก่อสร้างที่สะดวกและรวดเร็ว จึงช่วยลดเวลาในการก่อสร้าง และตัดทอนรายจ่ายได้มาก วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียของบ้านน็อคดาวน์จาก BB-Home ที่ได้นำมาสร้างเป็น คาเฟ่สไตล์อังกฤษ ของคุณอาร์ม

British Cafe’ เป็นร้านกาแฟสไตล์อังกฤษพร้อมห้องทำงงานส่วนตัว หรือ Working Space โดยเป็นร้านกาแฟที่สร้างด้วยอาคารโครงสร้างเหล็ก โดยตัวอาคารเป็นลักษณะผนังกระจกใสภายใต้โครงสร้า่งเหล็กโทนสีดำ ทำให้ร้านมีความโปร่งโล่ง ให้บรรยากาศสบายๆ

 

นอกจากนี้ตัวอาคารยังตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายอิฐที่เข้ากันได้ดีกับโครงสร้างเหล็กสีดำ ให้กลิ่นอายแบบลอฟท์หน่อยๆ

 

ด้านหน้าของคาเฟ่ถูกตกแต่งด้วยสนามหญ้าสเขียวสดชื่น จึงเป็นมุมที่ลูกค้าสามารถมานั่งพักผ่อนในบรรยากาศที่สดชื่น หรือถ่ายรูปสวยๆ คู่กับร้านได้

 

ภายในร้านออกแบบเป็นโถงกว้างที่ถูกจัดเป็นมุมนั่งดื่มกาแฟแบบโต๊ะ และแบบบาร์ บริเวณมุมห้องเป็นมุมชงเครื่องดื่มด้วยเคาน์เตอร์บาร์รูปทรงตัวแอลในโทนสีขาว

 

นอกจากนี้คาเฟ่ยังมีพื้นที่ดาดฟ้าสำหรับให้คนที่ชอบบรรยากาศแบบธรรมชาติ สามารถรับลมเย็นๆ พร้อมดื่มกาแฟหอมๆ ได้อย่างผ่อนคลาย

 

มุมนี้เป็นมุมห้องทำงานส่วนตัว หรือ Working Space เพื่อใหลูกค้าที่ต้องการทำงาน หรือพูดคุยกันแบบเป็นส่วนตัว ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี

.

 

ห้องน้ำถูกออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายที่ครบครัน ผนังห้องน้ำถูกตกแต่งด้วยกะเบื้องลายอิฐโชว์แนวสวยงาม

 

สำหรับร้านกาแฟพร้อมห้องส่วนตัวออกแบบในสไตล์อังกฤษหลังนี้ประกอบไปด้วยโถงหลักที่เป็นคาเฟ่ ห้องส่วนตัว และห้องน้ำ ก่อสร้างขึ้นด้วยงบประมาณ ราคา 2,475,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : BB-Home บ้านน็อคดาวน์

Line id : bbhome2014 , bbhome2018

Tel : 085-3005775, 063-5925658

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?