บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบและการสร้างโดย สามดอร์-การช่าง พิษณุโลก เป็นบ้านทรงร่วมสมัยที่มีรายละเอียดการออกแบบและตกแต่งที่สวยงาม พร้อมกับโครงสร้างบ้านที่แข็งแรงมั่นคง มีพื้นที่และฟังก์ชันการใช้สอยที่ครบถ้วนสมบูรณ์

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ฐานของบ้านออกแบบยกสูง ตัวบ้านมีลักษณะรูปทรงแบบเรขาคณิตในแบบโมเดิร์น ด้านรายละเอียดการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีครีมผสมผสานไปกับสีน้ำตาล จึงให้บรรยากาศที่อบอุ่นลงตัว

 

นอกจากนี้รอบตัวบ้านยังออกแบบติดตั้งประตูและหน้าต่างไว้โดยรอบบ้าน จึงช่วยให้ภายในบ้านสามารถถ่ายเทอากาศและรับแสงจากภายนอกได้อย่างสะดวก

.

 

มุมนี้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถ ซึ่งออกแบบอยู่ในพื้นที่ตัวบ้าน จึงมีหลังคาที่ช่วยป้องกันแดดและฝน แถมยังสามารถใช้เป็นลานใช้สอยนอกบ้านได้อีกด้วย

 

บริเวณนี้เป็นเฉลียงหน้าบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวางและเปิดโล่ง ทั้งยังถูกติดตั้งด้วยม้านั่งยาวแบบมีพนักพิง จึงเป็นพื้นที่เพื่อการพักผ่อนที่เหมาะเลยทีเดียว

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงหลักบริเวณนี้ ซึ่งเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ของบ้าน จึงสามารถตกแต่งและใช้งานได้อย่างหลากหลายตามใจเจ้าของบ้าน

 

ภายในห้องนอนของบ้าน เป็นห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง เน้นความโปร่งสบายเพื่อให้สามารถพักผ่อนได้อย่างผ่อนคลาย ภายในห้องตกแต่งด้วยสีขาวที่ช่วยให้บ้านมีมิติมากยิ่งขึ้น

 

ทางด้านของห้องครัว เป็นอีกห้องหนึ่งของบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวาง ภายในห้องครัวออกแบบเปิดโล่งด้วยหน้าต่างบานใหญ่ จึงเหมาะกับการทำอาหารไทยที่มีกลิ่นและควันมากได้ดี

 

สำหรับห้องน้ำของบ้านก็ยังคงเน้นพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง ภายในตกแต่งด้วยกระเบื้องในโทนสีขาว-ดำ พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกความต้องการ

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงนั่งเล่น มีระเบียงและที่จอดรถ งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.78 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : สามดอร์-การช่าง พิษณุโลก

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?