บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ได้รับการออกแบบจากรูปทรงเรขาคณิต และผสานการใช้วัสดุสมัยใหม่ จึงได้บ้านที่มีความแข็งแรง และสวยงาม ดังเช่น บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น หลังนี้ที่มีการตกแต่งที่สวยงาม ก่อสร้างด้วยงบที่คุ้มค่า เป็นผลงานของคุณ ขุนพิพัฒน์ ก่อสร้าง ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น โครงสร้างของบ้านเลือกใช้โครงสร้างเล็กที่มีความแข็งแรงสูง ชั้นล่างตกแต่งผนังด้วยผนังแบบปูนขัดมัน ห้องส่วนหน้าตกแต่งให้เป็นห้องกระจกพร้อมผนังอิฐโชว์แนว นอกจากนี้ยังออกแบบตกใต้ถุนสูง เพื่อให้มีพื้นที่โปร่งโล่ง

 

ชั้นสองออกแบบการตกแต่งในบรรยากาศที่ดูอบอุ่นด้วยผนังไม้เทียมสีน้ำตาลที่ผสานลงตัวไปกับส่วนโครงสร้างโลหะสีดำได้เป็นอย่างดี หลังคาของบ้านเลือกใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยหลังคาแบบเรียบ

 

พื้นที่ระเบียงชั้นบนออกแบบโปร่งสบายด้วยพื้นที่แบบลานกว้าง จึงเหมาะสำหรับเป็นมุมพักผ่อน หรือพื้นที่กิจกรรมของครอบครัว

 

สำหรับบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก 1 ห้องโถง ได้ 1 ห้องเก็บของ ใช้งบก่อสร้างประมาณ 1 ล้านบาท (เจ้าของบ้านมีไม้เองบางส่วน)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: ขุนพิพัฒน์ ก่อสร้าง 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?