ห้องครัว นอกจากจะต้องออกแบบให้มีฟังก์ชั่นใช้งานครบครันเพื่อความสะดวกแล้ว ในเรื่องของการตกแต่งและการดูแลความสะอาดก็เป็นเรื่องหลักที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน โดยเฉพาะครัวเก่าที่ผ่านการใช้งานมาเป็นเวลาหลายปี ย่อมมีคราบสกปรกสะสมและอาจมีโครงสร้างผุกร่อนลง การรีโนเวทจึงถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้ห้องครัวของเรากลับมาน่าใช้งานอีกครั้ง

วันนี้ ในบ้าน ก็มี รีวิว “รีโนเวทครัวบิวท์อิน” มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน เป็นผลงานจากคุณ สมาชิกหมายเลข 4729117 ที่ได้ตัดสินใจเปลี่ยนห้องครัวปูนเก่าๆ ให้กลายเป็นห้องครัวบิวท์อินน่าใช้งาน ซึ่งไม่ใช่แค่มีความสวยงามสะอาดตาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ยังครบครันไปทุกฟังก์ชัน มาพร้อมช่องเก็บของที่เพิ่มมากขึ้น จะเป็นอย่างไร ต้องไปติดตามกันค่ะ

 

รีวิว ครัวบิ้วอิน Kitchen Design by CT ครัวตามสั่ง

(โดย สมาชิกหมายเลข 4729117)

ขอออกตัวไว้ก่อน ไม่ได้เขียนเก่งอะไร แต่อยากแชร์ประสบการณ์จาก…ครัวปูนเก่าๆ มาเป็นครัวใหม่ๆ พอดีใช้บริการแล้วถูกใจ เผื่อเพื่อนๆ กำลังทำหาเจ้าบิ้วอินครัวกันอยู่

เริ่มจาก ขอแอบหยิบครัวปูนเก่าๆ ที่บ้านมาให้ชม รกมากๆ 555 หน้าบานตอนนี้ค่อนข้างโทรมเลย ใช้มานาน อยากได้ครัวใหม่เท่ห์ๆกับเค้าบ้าง

 

ดูของในตู้สิ รกจัง แอบเขิล

 

ตอนนั้นมีปูกระเบื้องไว้ด้วยเพื่อกันความชื้นและความสวยงาม แต่ข้อเสียของครัวปูน คือ ทางเราไม่ได้ทำชั้นไว้ ของเลยไม่เป็นสัดเป็นส่วน รกนิด มีอะไรก็หยิบๆกองๆเข้าไป แต่… พอจะหาของเท่านั้นแหละ หาไม่เจอ 55 กลัวงูฉกไหมเนี่ย

 

 

ตอนแรกสิ่งที่อยากทำสำหรับครัว คือ เปลี่ยนจากงานปูนเป็นงานไม้ เราเลยหาข้อมูลใน google และเลือกเจ้าที่ดูมีความน่าเชื่อถือสักหน่อย เพราะโลกออนไลน์ ช่างน่ากลัวยิ่งนัก (เจ้าที่หามา Review เค้าดูดี น่าเชื่อถือ เพราะเราหามาเยอะมากๆ มีทั้ง SB, Starmark, Ikea, Modernform และอีกหลายๆเจ้า) เรามีไปหาเกือบทุกเจ้า เพื่อพูดคุยแบบและราคา หลังจากนั้น เราก็หาต่อๆ จนมาเจอเจ้านี้

ใน google http://www.naibann.com/2017/11/10/kitchen-ideas-built-in-l-shape/

และจึง link ต่อไปที่หน้า fb https://www.facebook.com/KitchendesignbyCT/

จึงได้โทรติดต่อ เค้าบอกว่าไม่มีหน้าร้าน  แต่สามารถส่งขนาดให้ตีราคาก่อนได้  เราส่งขนาดให้ทางร้านเค้าช่วยตีราคาคร่าวๆก่อนเพื่อประเมินงบประมาณที่จะทำ พอได้งบตามที่ตั้งไว้ ตีราคาไว้ 9 หมื่นกว่าบาท โดย คิดว่าจะใช้ท๊อปหินของเดิมของเรา เพราะตอนนั้น ซื้อมากว่า 40,000 บาท (แอบเสียดายหินที่ซื้อมา) ซึ่งทางร้านเป็นงานบิ้ว สามารถทำตามหน้างานได้ทุกรูปแบบ ดีไซน์ ตามที่เราอยากได้ จึงตัดสินใจนัดเข้ามาดูหน้างาน สรุปเราตัดสินใจทำกับเค้า เพราะที่นี่ช่วยติดอุปกรณ์ต่างๆให้ทั้งหมด (น่ารักมากๆ)

.

 

คราวนี้ก่อนเข้าติดตั้ง เราต้องเตรียมพร้อม โดยเริ่ม ทุบโครงปูนเดิมเลยจ้า (คาดหวังว่าหินจะไม่แตกนะ ไม่อยากเสียเงินเพิ่ม)

 

ดูสภาพหลังทุบ สิ่งที่ปรากฏ… แม่เจ้า หินแตกกกกกกก โอ้ เสียใจมาก T T  รีบโทรหาทางร้านเลยจ้า ขอหินมาติดตั้งเพิ่ม เราขอเป็นหินสีดำแล้วกันคมเข้มดี

.

.

 

หลังจากทุบเสร็จ ส่งรูปให้ทางร้านช่วยดูว่า พื้นเป็นแบบไม่เรียบ พอจะติดตั้งครัวได้ไหม ทางร้านแนะนำ ให้ช่วยปรับพื้นใหม่ เพื่อจะได้สามารถวางชุดครัว แล้วสวยงาม ไม่มีปัญหาภายหลัง

 

เริ่มเทพื้นใหม่เลย เรียบร้อย

.

.

.

 

พอถึงวันติดตั้ง วันนั้นติดงาน ไม่ได้เข้าไปดูเอง เลยฝากคุณแม่ให้ช่วยดูหน้างานให้ ช่างมาถึงตรงเวลาที่นัดหมายกันไว้ ติดตั้งเสร็จ เรากลับมาดูที่บ้าน ร้องว้าวเลย เปลี่ยนไปจริงๆ จากเดิมที่เป็นโครงปูนเก่าๆ ตอนนี้เปลี่ยนเป็น ครัวสุดเจ๋ง ความรกที่เคยมีหายไป 55+ ตรงตามแบบ และ spec ที่คุยกันไว้วันนั้น ขอบคุณมากๆ สำหรับบริการดีๆ ทางร้านตอบแชท ไวมากๆ บริการแบบถึงใจ เลยเป็นที่มาที่อยากแชร์ให้เพื่อนๆ

ข้อดี

1. สินค้าคุณภาพ พอรับได้ สำหรับเรา ที่บ้านชอบ

2. ตอบแชทไว ชอบตรงนี้ ไม่ต้องรอนาน เหมือนพวกบริษัทใหญ่ๆ ถามไป หายไป 2 วัน

3. ราคา เมื่อเทียบมาหลายๆเจ้า

4. ติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ ให้ฟรี ในขณะที่เจ้าอื่นๆ เสียเงิน (แอบเทียบราคาแล้วเลย มองว่าโดยรวมถูกกว่า)

ข้อเสีย

1. รอนานมากๆ เข้าใจว่า คิวค่อนข้างแน่น ตอนแรกกะจะไปทำกับเจ้าอื่นแล้ว

2. เป็นงานบิ้ว ไม่ใช่สำเร็จรูป อาจมีบางจุดไม่เรียบร้อย แต่บอกทางช่างก็แก้ไขให้เรียบร้อยจนพอใจ

3. ติดตั้งใช้ทั้งวัน ไม่เหมือนงาน Knockdown เจ้าบริษัทใหญ่ๆๆ ที่แค่ยกมาวางก็จบ เพราะเข้าใจว่าเป็นงานบิ้ว

หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ไม่มากก็น้อย

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 4729117

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)