ปัจจุบัน เรามักพบเห็นการตกแต่งตามสถานที่ต่างๆ อย่างร้านกาแฟ ร้านอาหาร หรือโรงแรม ที่มีการตกแต่งแบบมินิมอล ที่แสนเรียบง่าย เน้นความผ่อนคลายสบายตา แต่แฝงไปด้วยเสน่ห์น่าดึงดูด

วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมอีกหนึ่งไอเดียของ บ้านทรงโมเดิร์น ที่ผสานการตกแต่งแบบมินิมอลได้อย่างลงตัว แถมยังมีบริบทของธรรมชาติรอบๆ ที่ช่วยเสริมความน่าอยู่ให้กับตัวบ้านอีกด้วยนะ

BV House เป็นบ้านที่ตั้งอยู่ในประเทศบราซิล ผลงานการออกแบบโดย Traama Arquitetura ซึ่งได้ออกแบบบ้านหลังนี้ด้วยไอเดียบ้านทรงโมเดิร์น ตัวบ้านจึงมีลักษณะทรงกล่อง ผสานไปกับไอเดียการตกแต่งแบบมินิมอล ที่เน้นความเรียบง่าย ตั้งอยู่บนแลนด์สเคปสนามหญ้าสีเขียวและวิวภูเขา มองดูแล้วเข้ากันอย่างลงตัวจริงๆ ครับ

 

โดยผนังภายนอกเป็นผนังปูนเปลือยแบบเรียบๆ พร้อมกับต่อเติมชายคาสีขาว ยังรวมไปถึงระแนงช่องลมที่มีดีไซน์แบบโมเดิร์นในโทนสีขาว เพื่อเพิ่มเอกลักษณ์ให้บ้าน

 

สำหรับทางเข้าออกของบ้าน สถาปนิกเลือกใช้กระจกใสในการออกแบบประตูแบบบานเลื่อน พร้อมกับเป็นผนังแบบโปร่งไปในตัว จึงช่วยให้ภายในบ้านสว่าง และมองเห็นวิวทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างชัดเจน

 

มุมนี้เป็นเฉลียงขนาดเล็กที่ทอดยาวตลอดตัวบ้าน เป็นมุมที่เหมาะสำหรับการมานั่งหย่อนขา จิบกาแฟ อ่านหนังสือท่ามกลางบรรยากาศที่ร่มรื่นได้ตลอดทั้งวัน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียของบ้านผนังปูนเปลือยทรงโมเดิร์นที่ ผสานการตกแต่งแบบมินิมอลหลังนี้ นับว่าเป็นไอเดียการออกแบบที่สวยงาม และเข้ากับบริบทแวดล้อมได้อย่างลงตัวทีเดียว หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ

ที่มา : decoist

ออกแบบ : Traama Arquitetura

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?