พบเจอแรงบันดาลใจกับแบบบ้านที่นำมาฝากกันเป็นประจำ ครั้งนี้ ในบ้าน มีบ้านขนาดเล็กๆ ตกแต่งอย่างเรียบง่าย จากวัสดุรีไซเคิล ไอเดียบ้านทางเลือก เหมาะแก่การทำเป็นบ้านพักชั่วคราว บ้านสวนก็ได้ ไม่แปลก ลองไปชมการออกแบบกันก่อนได้เลย

cabin home design simplicity Ideas for garden home (8)

ไอเดียครั้งนี้ เป็นบ้านที่ตั้งอยู่ในตัวเมือง ที่มีลานโล่ง เปิดคอร์ด เป็นลานกิจกรรม ตกแต่งให้ร่มเงาพอประปรายกับต้นไม้ใหญ่พอประปราย

cabin home design simplicity Ideas for garden home (7)

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก และไม้ ดีไซน์รูปทรงเรียบง่าย หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ดูเข้ากับบ้านขนาดเล็กๆ ผนังจากพลาสติกรีไซเคิล มีความโปร่งแสง ดูแปลกตา ประยุกต์เศษของใช้ มาสร้างเป็นที่พักอาศัย นับว่าเป็นไอเดียและคอนเซ็ปที่ดีเยี่ยม

cabin home design simplicity Ideas for garden home (3)

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องนอน ในชั้นลอย แบ่งส่วนครัวและห้องน้ำ ครึ่งตัวบ้านเช่นกัน มาพร้อมเฉลียงหน้าบ้านเล็กๆ รองรับกิจกรรมได้เล็กน้อย

cabin home design simplicity Ideas for garden home (9)

แบบบ้านขนาด 24 ตร.ม. ในราคาก่อสวร้างต่อหนึ่งหลังที่ไม่เกิน 1 แสนบาท เป็นยังกันบ้างกับไอเดียแบบบ้านหลังนี้ สวยงามและน่านำไปปรับใช้กันใช่ไหมล่ะครับ เชิญได้เลย และเพื่อนๆ ยังสามารถรับชมไอเดียแบบบ้านหลังอื่นๆ กันต่อได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Designboom

cabin home design simplicity Ideas for garden home (4) cabin home design simplicity Ideas for garden home (5) cabin home design simplicity Ideas for garden home (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...