ว่าด้วยเรื่องบ้านไม้โมเดิร์นเคบิน ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ ที่หลายๆ ครอบครัวนั้น ให้ความสนใจในการเลือกหาไอเดียไปปรับใช้ ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ตกแต่งท่ามกลางสวนป่า บนเนินเขา รองรับความสุขของครอบครัวได้ดีเยี่ยม ไปบรรยากาศอื่นๆ และการออกแบบกันเลย

6 (5)

 

เลือกทำเลของบ้านไว้บนเนินเขา สร้างเป็นบ้านตากอากาศ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ มีลานโล่งหน้าบ้าน เปิดมุมมองของบ้าน และรองรับกิจกรรมได้ตลอดทั้งวัน

ตัวบ้านชั้นเดียว รูปทรงสูง หน้ากว้าง ยกพื้นสูงพองาม จากโครงสร้างไม้ ใช้หลังคาเพิงหมาแหงน หรือทรงปีกนก ลาดเอียงเทน้ำไปทางด้านหลัง มาพร้อมการตกแต่งผนัง ด้วยหน้าต่างเก่า และงานกระจก มีเฉลียงหน้าบ้านขนาดใหญ่ ให้อารมณ์บ้านสวนเพิ่มขึ้น

6 (6)

 

ออกแบบให้มีเพียง 1 ห้องนอนแยกห้องไว้ภายในบ้าน 1 ห้องน้ำในตัว ใช้พื้นที่ตรงกลางของบ้าน แบ่งส่วนรับแขก ส่วนทานอาหาร และครัว นับว่าเป็นการไล่ลำดับฟังก์ชันได้อย่างเรียบง่าย ลงตัวที่สุด และทุกส่วนนั้น เทควิวได้ทั้งหมด

6 (1)

 

ตกแต่งภายในด้วยวัสดุจากไม้เป็นหลัก ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับกระจก เปิดมุมมองสู่ภายนอกกันแบบเต็มๆ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้ ดูอบอุ่น น่าใช้งานเป็นที่สุด

6 (3)

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่พื้นที่ใช้สอยที่ 42 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1-2 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) สุดท้ายนี้ หวังว่าบ้านหลังนี้ จะเป็นที่ชื่นชอบต่อเพื่อนๆ นะครับ เจอกันใหม่ในบ้านหลังต่อไป

ที่มา : Homemydesign

6 (2)
6 (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...