สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ในบ้าน ไม่เคยพลาดการนำไอเดียและแบบบ้านมาฝากให้เพื่อนๆ ครั้งนี้มีไอเดียที่เป็นแบบบ้านสไตล์อีโค่ ออกแบบให้เป็นบ้านกระท่อมกลางป่า หลังเล็กๆ ดูเข้ากับการใช้งานของครอบครัวขนาดเล็กเช่นกัน อย่ารอช้า ไปรับชมไอเดียกันเลย

5 (7)

 

ด้วยทำเลของบ้านที่อยู่กลางป่า บนเนินเขา โดยรวมแล้วตัวบ้านดูเข้ากับบริบทได้ดี ช่วยเสริมให้แบบบ้านนั้นเข้ากับแบบบ้านสวน บ้านตากอากาศ ตกแต่งด้วยสนามหญ้าและไม้ยืนต้น ดูร่มรื่นและ ได้บรรรยากาศแห่งกระพักผ่อนอย่างแท้จริง

5 (3)

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ที่ประยุกต์สร้างจากไม้พาเลท รวมทั้งหมด 80 แผง ได้ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย โดดเด่นด้วยหลังทรงคาเพิงฯ ดูน่ารักและเข้ากับบ้านคอทเทจได้ดี ตกแต่งผนังไม้พาเลททั้งหลัง มากับเฉลียงหน้าบ้านขนาดเล็กๆ รองรับกิจกรรมก่อนเข้าตัวบ้าน

5 (4)

 

ภายในนั้นออกแบบตามแบบบ้านตากอากาศ ที่มักจะมีเนื้อที่จำกัน ใช้ห้องโถงทำกิจกรรมทุกอย่าง ไอเดียครั้งนี้ มี 1 ห้องนอนบนชั้นลอย แต่ก็ยังสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันภายในเป็นพื้นที่ห้องนอน ส่วนฟังก์ชัน ครัว ทานอาหาร ก็มีมาอย่างครบครันเช่นกัน

5 (5)

 

เลือกใช้พื้นไม้สีอ่อนๆ เข้ากับผนังไม้เช่นกัน สร้างกลิ่นอายแบบย้อนยุคไปในตัว อบอุ่นไปกับชุดเฟอร์นิเจอร์ เล็กๆ น้อยๆ พอใช้งาน

5 (8)

 

บ้านหลังนี้อยู่ในขนาดที่ 56 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ไม่เกิน 1 แสนบาท นับว่าเป็นบ้านหลังเล็กๆ ที่เพื่อนๆ สามารถปรับให้เป็นบ้านสวน แบบรีสอร์ทก็ได้ ตามความต้องการกันเลย เชิญชมภาพประกอบอื่นๆ ด้านล่างได้เลย

ที่มา : Dailymail

5 (2)
5 (6)
5 (9) 5 (1)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...