พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ครั้งนี้จะพาไปชมบ้านหลังสวยๆ กันอีกหนึ่งหลัง วัสดุตกแต่งจากไม้ ที่ให้อารมณ์แบบวินเทจ ว่าแต่.. จะสวยงาม น่ารักแค่ไหน เชิญชมได้เลย

cabin tiny home in 18 sqm (3)

ตัวบ้านนั้นใช้โครงสร้างเหล็ก ที่ดีไซน์ง่าย ก่อสร้างรวดเร็ว ออกแบบรูปทรงโมเดิร์นสมัยใหม่ จากรูปทรงเรขาคณิต เลือกใช้หลังคาเพิง ลาดเอียงเก๋ๆ และยังมากับเฉลียงหน้าบ้าน รองรับกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ ได้อีกด้วย

cabin tiny home in 18 sqm (5)

วัสดุไม้ถูกเลือกมาตกแต่งเป็นตัวเองของบ้าน บนโครงเคร่าเหล็ก ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับงานกระจก เน้นความเป็นสมัยใหม่ และให้มีช่องแสงบ้าง ตามคอนเซ็ปอีกด้วย

cabin tiny home in 18 sqm (4)

ภายในนั้นออกแบบคล้ายห้องสตูดิโอ คือใช้พื้นที่ร่วมกันทั้งหมด จัดวางฟังก์ชันที่น้อย เน้นที่ใช้งานจริงๆ เท่านั้น แต่ก็ครบครันตามความต้องการของครอบครัวขนาดเล็ก

cabin tiny home in 18 sqm (9)

ใช้ชั้นลอยเป็นพื้นที่นอน ส่วนชั้นล่างนั้น เป็นส่วนครัวและเก็บของทั้งหมด ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้สีอ่อน ดูเข้ากันกับแบบบ้านหลังนี้ และกำลังเป็นที่นิยมในบ้านเราเช่นกัน

cabin tiny home in 18 sqm (8)

ในงบก่อสร้างไม่เกิน 5 หมื่นบาท ก็นับว่าเป็นแบบบ้านที่คุ้มราคา และมีความสวยงาม อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกัน บ้านหลังนี้ยังสามารถประยุกต์ให้เป็นแบบร้านกาแฟ ออฟฟิศ แบบรีสอร์ทขนาดเล็กก็ได้ ดูเข้ากันได้ดีไปหมด เชิญนำไปเดียข้างต้นนี้ไปต่อยอดกันได้เลยครับ
ที่มา : Inhabitat

cabin tiny home in 18 sqm (10) cabin tiny home in 18 sqm (11) cabin tiny home in 18 sqm (1) cabin tiny home in 18 sqm (2) cabin tiny home in 18 sqm (6) cabin tiny home in 18 sqm (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...