นับว่าเป็นกระแสที่มาแรงอยู่เหมือนกัน กับแบบบ้านบนขนาดพื้นที่ที่จำกัดแบบนี้ ครั้งนี้มีแบบบ้านขนาดเล็กๆ ตกแต่งสไตล์เคบิน ใช้วัสดุจากไม้ สร้างรูปทรงแปลกตา สวยงาม และแฝงไอเดียไว้เยอะมาก เชิญรับชมไอเดียกันเลย

5 (13)

 

บรรยากาศบนเชิงเขา ทำเลริมชายป่า มองออกไปทางหน้าบ้านเห็นพื้นที่ที่ต่ำกว่า เป็นวิวป่าเขา เหมาะกับบ้านตากอากาศที่สุด รายล้อมด้วยต้นไม้เป็นฉากหลัง มีลานโล่งหน้าบ้าน รองรับกิจกรรมได้มากมาย

5 (1)

 

ตัวบ้านนั้นใช้โครงสร้างไม้ ที่ดีไซน์เรียบมีเส้นสายที่เฉียง ของผนัง ออกแบบรูปทรงโมเดิร์นสมัยใหม่ เลือกใช้หลังคาทรงจั่ว รองรับกิจกรรมได้อีกด้วย ไว้ที่เฉลียงหน้าบ้าน และเป็นที่ชื่นชอบของคนไทยเป็นอย่างมาก

5 (14)

 

ภายในนั้นออกแบบคล้ายห้องสตูดิโอ คือใช้พื้นที่ร่วมกันทั้งหมด จัดวางฟังก์ชันที่น้อย เน้นที่ใช้งานจริงๆ เท่านั้น
แต่ก็ครบครันตามความต้องการของครอบครัวขนาดเล็ก

5 (19)

 

ใช้ชั้นลอยเป็นพื้นที่ไว้ 1 นอน ส่วนชั้นล่างนั้น เป็นส่วนครัว และเก็บของทั้งหมด ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้สีเข้มดูเข้ากันกับแบบบ้านหลังนี้ และกำลังเป็นที่นิยมในบ้านเราเช่นกัน

5 (5)

 

ในงบก่อสร้าง 4-5 แสนบาท ก็นับว่าเป็นแบบบ้านที่คุ้มราคา และมีความสวยงาม อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกัน บ้านหลังนี้ยังสามารถประยุกต์ให้เป็นแบบร้านกาแฟ ออฟฟิศ แบบรีสอร์ทขนาดเล็กก็ได้ ดูเข้ากันได้ดีไปหมด เชิญนำไปเดียข้างต้นนี้ไปต่อยอดกันได้เลยครับ

ที่มา : Homeworlddesign5 (15) 5 (16) 5 (17) 5 (18)

5 (2) 5 (3) 5 (4)
5 (6)
5 (7) 5 (8) 5 (9) 5 (10) 5 (11) 5 (12)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...