ไอเดียแบบบ้านขนาดเล็ก ก็เป็นที่นิยมของหลายๆ ครอบครัวไม้น้อย ครั้งนี้ เชิญมาชมกันอีกสักหนึ่งหลัง หลังนี้ออกแบบได้อย่างเรียบง่าย แต่ก็แฝงลูกเล่นในการตกแต่งไว้อยู่ ลองไปชมกันเลย

Prefab-Tiny-Cottage-in-a-Day-002-600x398

ใช้หน้าบ้านให้เป็นลานโล่ง ที่ปลูกหญ้าสีเขียวสด มีแนวทึบของป่าไม้ยืนต้น ตั้งตัวบ้านไว้อยู่ ให้ร่มเงา และช่วยสร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ รับกับตัวบ้าน

Prefab-Tiny-Cottage-in-a-Day-006

ออกแบบตัวบ้านด้วยโครงสร้างไม้ ใช้รูปทรงสี่เหลี่ยม เว้นหน้าบ้านให้เป็นเฉลียง รองรับกิจกรรมก่อนเข้าในบ้าน หลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเทไปด้านหลัง เปิดรับหน้าบ้านให้เด่นชัด

Cottageinaday-3

ตกแต่งจากไม้ จากไม้สีซ้อนเกล็ดสีเทาพาสเทล ตกแต่งช่องเปิดขนาดเล็กๆ สีขาวจากไม้ ตามฟังก์ชันภายใน และเพื่อได้เทควิวสู่ภายนอก

Prefab-Tiny-Cottage-in-a-Day-005

ใช้ห้องแบบสตูดิโอ รวมฟังก์ชันไว้ในห้องเดี่ยว น้อยฟังก์ชัน เหมาะกับมากกว่าในการทำเป็นบ้านสวน หรือบ้านตากอากาศ

Prefab-Tiny-Cottage-in-a-Day-004

อยู่ในพื้นที่ใช้ส 32 ตร.ม. และงบประมาณการก่อสร้างที่ 3 – 4 แสนบาท เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Tinyhousetalk

Prefab-Tiny-Cottage-in-a-Day-003-600x308 Cottageinaday-1 Cottage-in-a-Day-1-600x368 Cottageinaday-2 Prefab-Tiny-Cottage-in-a-Day-001-600x400

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...