สวัสดีเพื่อน ๆ ชาวเว็บทุกท่านครับ วันนี้ ในบ้าน จะพาทุกท่านไปเยียมชมร้านกาแฟสุดชิค เป็นร้านกาแฟในจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าใกล้กับถนนคนเดิน ใครที่ชื่นชอบกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟ ภายใต้บรรยากาศที่สวยงามของร้านที่ผสานกับเมืองและชุมชนเก่าต้องห้ามพลาดเชียว

ร้านกาแฟแห่งนี้มีชื่อว่า Cafe’ Arte ตัวร้านตั้งอยู่ที่ถนนมูลเมืองซอย 7 ซึ่งอยู่ไม่ใกล้จากแจ่งศรีภูมิ คาเฟ่แห่งนี้เป็นร้านเล็ก ๆ ตั้งอยู่ริมถนนที่เป็นแหล่งพักผ่อนของนักท่องเที่ยว ซึ่งตัวร้านมีดีไซน์ที่โดดเด่นสะดุดตาจากโทนสีน้ำตาลของตัวคาเฟ่และหลังคากระเบื้องลอนสีส้ม

 

สไตล์การออกแบบและตกแต่งของร้านนี้ คุณเจ้าของร้านได้ให้ข้อมูลว่ามีพื้นฐานมาจากแนวคิด Timeless หรือความงดงามของตัวอาคารที่เหนือกาลเวลา ทำให้ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปเท่าไหร่ตัวร้านก็จะยังคงให้กลิ่นอายที่ดูร่วมสมัยไม่เปลี่ยนแปลง โดยรูปทรงของคาเฟ่จะมีรูปลักษณ์ที่ออกแบบบ้านเก่าสไตล์ยุโรปที่มีผนังอิฐเก่า ๆ ผสานไปกับหลังคาทรงจั่วที่ดูอบอุ่นเรียบง่าย

 

บริเวณด้านหน้าของคาเฟ่มีประตูบานพับที่ทำให้ร้านเปิดกว้างให้บรรยากาศที่พร้อมต้อนรับทุกคนที่มาเยือน ซึ่งหากดูเผิน ๆ แล้วก็ดูให้กลิ่นอายแบบคาเฟ่ญี่ปุ่นหน่อย ๆ อีกด้วย

 

บริเวณด้านข้างของตัวอาคารถือว่าเป็นจุดที่โดดเด่นที่สุด เพราะเป็นบริเวณที่มีผนังอิฐโชว์แนวให้ลายเส้นที่ชัดเจนและสวยงามที่สุด ซึ่งเป็นอีกหนึ่งมุมถ่ายภาพยอดฮิตของผู้มาเยือน

 

บริเวณด้านหลังอาคารเป็นลานร่มไม้สำหรับให้แขกได้นั่งดื่มด่ำไปกับรสและกลิ่มหอมของกาแฟ ภายใต้ร่มเงาของต้นไม้ พร้อมกับการตกแต่งจากชุดโต๊ะกาแฟจากไม้และเก้าอี้หวายที่ผสานไปกับบรรยากาศรอบข้างได้อย่างลงตัว

 

แก้วกาแฟที่ใช้ภายในร้านจะเป็นผลงานแฮนด์เมดทั้งหมด ซึ่งทำให้แก้วแต่ละใบมีเอกลักษณ์ที่เฉพาะตัว ทั้งยังให้ความเรียบง่ายและเป็นธรรมชาติแบบ ศิลปะเซน อีกด้วย

 

ต้นไม้ที่แผ่กิ่งก้านให้ร่มเงาบริเวณลานด้านหลังร้าน

 

โต๊ะไม้ทรงสี่เหลี่ยมกับเก้าอี้ไม้หวายที่เข้ากับความร่มรื่นของพื้นที่หลังร้าน

 

นอกจากโต๊ะกาแฟทรงสี่เหลี่ยมแล้ว ยังมีโต๊ะแบบฉากอีกจุดนึงด้วย ซึ่งถูกจัดไว้ใกล้ฐานของต้นไม้ เหมาะกับกลุ่มลูกค้าที่มากันทีละ 2-4 คน

 

นอกจากร้านกาแฟแล้ว บริเวณลึกเข้ามาทางด้านในยังมีบ้านแนวคอนเทมโพรารีที่เปิดให้บริการเป็นเกสท์เฮ้าส์ในชื่อ Arte House อีกด้วย

 

หลังจากที่ไปชมมาทั่วบริเวณแล้ว กลับเข้ามาชมภายในร้านกันอีกครั้ง มีการตกแต่งที่เรียบง่ายให้กลิ่นอายแบบรัสติก โดยได้จัดสรรพื้นที่ภายในอย่างเป็นสัดส่วนทั้งในส่วนของเคาน์เตอร์ทำเครื่องเครื่องดื่ม และโต๊ะกาแฟที่มีอยู่ภายในบริเวณสองตัว

 

ประตูบานพับที่เปิดกว้างช่วยชดเชยพื้นที่เล็ก ๆ ภายในร้านให้ดูกว้างโปร่ง

 

ชื่อเมนูที่ถูกเขียนไว้บนกระดานดำให้ความน่ารักไปอีกแบบ

 

นอกเหนือจากบรรยากาศที่น่ารักอบอุ่นของตัวร้านแล้ว ทางร้านยังมีเมนูกาแฟซิกเนเจอร์ที่น่าสนใจไม่น้อย ซึ่งคุณเจ้าของร้านได้ตั้งชื่อมันว่า Magic

Magic คือกาแฟร้อน มีส่วนผสมคือ Risetto 2 ช็อตกับฟองนม ให้รสชาติที่ขม เข้ม แน่น แต่ก็มีสัมผัสนุ่มละมุนด้วย ซึ่งคุณเจ้าของร้านได้เล่าให้ฟังว่าสาเหตุที่เมนูมีชื่อนี้เพราะต้องการให้เป็นกาแฟที่ดื่มแล้วรู้สึกตื่นตัวกระปรี้กระเปร่าในตอนเช้าทันทีราวกับว่าได้รับเวทย์มนต์นั่นเอง

 

ร้าน Cafe’ Arte

เปิดบริการ : 07:00-17:30 น.

Facebook : Cafe Arte Chiang Mai

เบอร์โทรศัพท์ : 081 821 9250

แผนที่ : google.co.th/maps

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?