ในปัจจุบันธุรกิจร้านกาแฟกำลังเป็นที่นิยมสูง เพราะคนนิยมดื่มกาแฟและใช้เวลาพักผ่อนในร้านกาแฟมากขึ้น นั่นจึงทำให้หลายคนสนใจอยากจะลงทุนทำธุรกิจนี้

วันนี้ ในบ้าน จึงนำเอา แบบร้านกาแฟ มาเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ผลงานการออกแบบจาก The hill side design ไปชมกันเลยครับ

สำหรับร้านกาแฟหลังนี้มีลักษณะเป็นอาคารชั้นเดียว ฐานของอาคารถูกยกพื้นขึ้นสูง ตัวอาคารมีดีไซน์แบบโมเดิร์นที่เน้นความโปร่งโล่ง ด้านการตกแต่งนั้นภายนอกอาคารจะเน้น 3 โทนสี ได้แก่ สีน้ำตาล สีดำ และสีขาว จึงให้บรรยากาศที่อบอุ่นน่าพักผ่อน

 

สำหรับแบบแปลนภายในนั้น ตัวร้านจะแบ่งพื้นที่ใช้งานเป็นสองส่วน ได้แก่ โถงภายในอาคาร ซึ่งจะมีเคาน์เตอร์ของร้าน และพื้นที่นั่งดื่มกาแฟ ส่วนต่อมาคือเฉลียงด้านนอก เป็นพื้นที่หลักสำหรับดื่มกาแฟเคล้ากับบรรยากาศรอบข้าง

 

แบบร้านกาแฟหลังนี้ประกอบไปด้วยห้องโถงภายในอาคาร เฉลียงกว้างสำหรับจัดโต๊ะด้านนอก และ 1 ห้องน้ำ พื้นที่อาคาร 112 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 800,000 บาท (ไม่รวมเสาเข็ม)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : thehillside-design

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?