หลังจากทำงานเหน็ดเหนื่อยมาตลอดทั้งปี คงจะดีไม่น้อยหากเราได้ลาพักร้อน หลบไปอยู่ในบ้านพักอากาศสบายๆ ที่ไม่ต้องรีบร้อนออกจากบ้านไปเจอกับอากาศร้อนๆ ฝุ่นควัน มลพิษ หรือฝ่ารถติดภายนอก

ใครที่มีความคิดนี้อยุ่ละก็ ลองตาม ในบ้าน มาชม บ้านพักอากาศในรัฐแคลิฟอร์เนีย หลังนี้กันค่ะ ซึ่งมีการออกแบบสไตล์โมเดิร์น ผสมผสานกลิ่นอายของชายทะเลไว้ได้อย่างลงตัว ด้านในจะสวยงามขนาดไหน ลองไปติดตามกันได้เลย

 

บ้านพักอากาศหลังนี้ มีดีไซน์เป็นรูปทรงเรขาคณิต หลังคาทรงหมาแหงน ลาดเอียงไปทางด้านข้างตามสไตล์โมเดิร์น โครงสร้างหลักประกอบด้วยไม้ ให้ความอบอุ่น ทันสมัย สวยงาม และมีความเป็นธรรมชาติแทรกอยู่

 

ใต้ฝ้าเพดานและประตูทางด้านหน้าห้องนอนเป็นบานเลื่อนกระจกใส ทำให้พื้นที่ด้านในปลอดโปร่ง โล่งสบาย ไม่อึดอัด

 

พื้นที่ด้านในประกอบไปด้วยห้องโถงขนาดใหญ มีสเปซเชื่อต่อระหว่างมุมรับแขก มุมรับประทานอาหาร และห้องครัวที่ประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์บาร์ยาว ติดตั้งเตาแก๊สแบบบิวท์อิน และพาร์ทิชันสำหรับเตรียมอาหาร

.

 

บริเวณด้านนอกนี้คือสวนหลังบ้าน เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อน ตกแต่งพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีฟ้า ให้บรรยากาศริมทะเล มีเก้าอี้ยาวสำหรับอาบแดด และมุมนั่งเล่น พูดคุย หรือรับประทานอาหารเอาท์ดอร์

 

ส่วนห้องนอนตกแต่งด้วยโทนสีขาว ปูพื้นด้วยไม้ที่ให้บรรยากาศอบอุ่น รวมไปถึงฝ้าเพดานก็เลือกใช้วัสดุไม้คล้ายกับพื้นเช่นกัน จัดองค์ประกอบห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยกระถางต้นไม้เล็กๆ และภาพศิลปะบนผนัง ให้บรรยากาศผ่อนคลายเหมาะกับการพักผ่อน

 

ส่วนห้องน้ำแบ่งเป็นพื้นที่แห้งและเปียก ตกแต่งในโทนสีขาว-ฟ้า ปูพื้นพรมสีเหลือง เป็นองค์ประกอบให้ห้องนี้ดูมีสไตล์ยิ่งขึ้น

 

แบบแปลน พื้นที่ใช้สอย 380 ตารางเมตร

 

เรียกได้ว่าเป็นบ้านพักตากอากาศสไตล์โมเดิร์นที่มีความอบอุ่น สวยงาม บรรยากาศผ่อนคลาย เหมือนได้ใช้เวลาในวันหยุดท่ามกลางสายลม แสงแดด ริมทะเล ใครที่กำลังหาไอเดียใหม่ๆ ในการแต่งบ้าน ก็สามารถเก็บไว้เป็นแรงบันดาลใจกันได้เลยค่ะ

ที่มา : surfprojects

รูปภาพโดย : Darren Bradley

ภาพถ่ายโดย : Tomoko Matsubayashi 

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?