การมีบ้านพักตากอากาศขนาดกำลังดีเพื่อไว้สำหรับพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ เป็นความต้องการของใครหลายคน บ้านไม้ คือตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะใช้วัสดุจากไม้ที่ผสมผสานกลมกลืนไปกับธรรมชาติ  พร้อมกับให้อุณหภูมิแก่ตัวบ้านที่เย็นสบาย เหมาะกับสภาพแวดล้อมในเมืองไทย

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านไม้สไตล์แคริบเบียน ที่ออกแบบอย่างเรียบง่ายเน้นความโปร่งโล่ง และพื้นที่ใช้สอยอย่างกว้างขวาง หลังคาทรงหน้าจั่วมุงด้วยเมทัลชีท ตัวบ้านยกพื้นสูง เหมาะกับการพักผ่อนรับสายลมและแสงแดดอ่อนๆ จากธรรมชาติรอบบ้าน

 

ระเบียงบ้านเป็นพื้นที่เปิดโล่ง ราวระเบียงไม้รูปตัว X ที่เปิดโล่งมองให้เห็นมุมมองภายนอกอย่างชัดเจน ที่สามารถใช้เป้นพื้นที่ในการทำกิจกรรมได้อย่างสะดวก จากมุมนี้จะสามารถมองเห็นเนินเขาลูกเล็กหลังบ้านได้อย่างชัดเจน ให้บรรยากาศที่ร่มรื่น

 

ด้านข้างของตัวบ้านตกแต่งด้วยบันไดทางเดินหินธรรมชาติ ที่ทอดยาวลงไปยังลำธารด้านล่างของตัวบ้าน

 

ภายในบ้านมีลักษณะเป็นโถงโล่งกว้าง ไม่ได้มีการแบ่งห้องเป็นส่วนๆ แต่ใช้การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องไว้แต่ละมุมเพื่อแยกพื้นที่ใช้สอยต่างๆ สิ่งอำนวยความสะดวกเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์อย่างพอดีต่อการใช้งานทำให้เหลือพื้นที่ใช้สอยเพื่อใช้ทำกิจกรรมอื่นๆ

 

พื้นห้องปูพื้นด้วยไม้สีน้ำตาลแดง ผนังเลือกใช้ไม้สีน้ำตาลเข้ม ที่พักบริเวณนี้เลือกใช้เตียงขนาดใหญ่ สีน้ำตาลเข้มพร้อมชั้นวาง และอยู่ติดกับทางเข้าออกบริเวณหลังบ้าน

 

อีกมุมหนึ่งของห้องถูกจัดเป็นมุมห้องนอนด้วยเตียงเดี่ยวขนาดเล็ก ใกล้เคียงจัดเป็นมุมนั่งเล่นด้วยชุดเก้าอี้รับแขก 2 ตัว พร้อมโต๊ะไม้ ถัดไปเป็นห้องน้ำของบ้าน

 

สำหรับบ้านไม้ท่ามกลางธรรมชาติแสนร่มรื่นหลังนี้ ถูกออกแบบจัดวางห้องนอนรวมกันในโถงใหญ่ ซึ่งอาจจะเหมาะสำหรับครอบครัวที่มาพร้อมกับลูกๆ ที่ต้องการพักผ่อนในพื้นที่เดียวกัน หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บกันนะครับ

ที่มา: saujanajandabaik

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?