บ้านสไตล์คอจเทจ เป็นบ้านที่ถูกออกแบบและก่อสร้างอย่างเรียบง่าย โดยเน้นที่การใช้โทนสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น รวมถึงการใช้วัสดุก่สร้าง และวัสดุสำหรับตกแต่งที่หาได้ง่ายในท้องถิ่น ดังเช่น บ้านหลังนี้ที่ ในบ้าน จะพาไปชม ซึ่งเป็นบ้านที่ผสานการออกแบบระหว่างโครงสร้างไม้ และปูน ที่สวยงามลงตัวในบรรยากาศที่อบอุ่น

ลักษณะบ้านสองชั้นสไตล์คอจเทจ โดยออกแบบเป็นอาคารสองหลังตั้งอยู่บนที่ดินต่างระดับ โดยที่อาคารด้านขวาตั้งอยู่บนพื้นที่ระดับต่ำจึงมีชั้นล่างในระดับที่ต่ำกว่าอาคารทางด้านซ้ายมือ โครงสร้างผสานด้วยโครงสร้างปูนและหินเป็นหลัก ผสานโครงสร้างส่วนอื่นๆ ด้วยไม้ เลือกใช้โทนสีแบบเอิร์ธโทน โดยใช้สีน้ำตาลอ่อนเป็นหลัก เพื่อให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่นสบายตา

 

หลังคาบ้านออกแบบด้วยรูปทรงหน้าจั่ว มุงด้วยกระเบื้องลอนในโทนสีเช่นเดียวกับตัวบ้าน พื้นที่การก่อสร้างบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่ร่มรื่น จึงให้บรรยากาศที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างที่สุด

 

ภายในบ้านยังคงโดดเด่นด้วยโทนสีแบบเอิร์ธโทน ที่เลือกใช้โทนสีอ่อนแบบธรรมชาติในการตกแต่ง ผนังและชุดโซฟารับแขกให้โทนสีครีมในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย เฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นเลือกใช้งานไม้สีน้ำตาลอ่อน ลงตัวกับสีเบจได้เป็นอย่างดี

.

 

เพดานโปร่งและหลังคาที่ยกสูงช่วยให้ภายในบ้านโปร่งโล่ง ถ่ายเทอากาศได้สะดวก โถงใหญ่กลางบ้านออกแบบใช้งานพื้นที่ร่วมกับห้องนั่งเล่น ห้องครัวในบ้าน และห้องรับประทานอาหาร ส่วนของห้องครัวสไตล์ยุโรปมาพร้อมเคาน์เตอร์ครัวพร้อมมินิบาร์ในรูปตัวแอล ผนังห้องโดดเด่นด้วยผนังอิฐโชว์แนว

ห้องครัวและห้องรับประทานนอกตัวบ้านหลัก เป็นห้องที่ถูกออกแบบมาเพื่อการจัดการสังสรรค์ของครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน การตกแต่งยังคงใช้รูปแบบครัวสไตล์ยุโรป แต่ได้เพิ่มในส่วนของเตาอบที่ก่อจากอิฐแบบปล่องควันติดผนัง ให้บรรยากาศสุดคลาสสิค เหมาะแก่การประกอบอาหารให้เป็นมื้อสำคัญของครอบครัวได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ถูกออกแบบในบรรยากาศที่อบอุ่น และผ่อนคลาย เหมาะแก่การพักผ่อนกับครอบครัว โดยเฉพาะครอบครัวที่ชื่นชอบการรับประทานอาหาร ด้วยจุดเด่นของครัวทั้งภายในและนอกตัวบ้าน เพื่อนๆ ที่ชื่นชอบไอเดียนี้ลองสามารถนำไปปรับแบบบ้านของตนเองได้ตามใจชอบได้เลยนะครับ

ที่มา: revistacasaeconstrucao

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?