พบกันเป็นประจำเช่นเคยกับ ในบ้าน ที่มาพร้อมกับบ้านสวยๆ คัดสรรค์ดีไซน์บ้านทุกรูปแบบมาให้ชาวเว็บทุกท่านได้ชมกัน อย่างเช่นวันนี้ที่เรามี แบบบ้านริมทะเลสไตล์โมเดิร์น มาฝาก เป็นบ้านตากอากาศแนวทันสมัยหรูหรา ควบไปกับบรรยากาศน่าพักผ่อน ภายใต้วิวทะเลรอบทิศ เป็นโปรเจ็กต์จาก OLARQ Osvaldo Luppi Architects เราไปติดตามกันเลยค่ะ

M24 House คือดีไซน์บ้านตากอากาศสองชั้นที่ก่อสร้างอยู่บนหมู่เกาะแบลีแอริก ประเทศสเปน โครงสร้างภายนอกสูงใหญ่ เน้นการออกแบบด้วยเส้นสายทรงเหลี่ยมเรขาคณิต ผสมผสานกับวัสดุดั้งเดิมอย่างกำแพงหินนอกบ้าน ให้รูปลักษณ์ที่ดูทันสมัย ในขณะเดียวกันก็ดูลงตัวเป็นธรรมชาติไปกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ

 

หัวใจหลักของการตกแต่งบ้านหลังนี้คือ กำแพงหินขนาดใหญ่ที่มีความยาวถึง 47 เมตร เปรียบเสมือนรั้วบ้านและใช้เป็นฐานรองรับโครงสร้างบ้านไปในตัว กำแพงหินสีสวยกั้นแบ่งพื้นที่ใช้งานภายใน เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้อยู่อาศัย ทั้งยังใช้เป็นแบ็คดรอปตกแต่งทางเดินรอบบ้าน ประดับด้วยพุ่มไม้กระถางต้นเล็กไปตลอดแนว

 

นอกเหนือจากการตกแต่งภายนอกที่ดูสวยงามทันสมัยแล้ว ยังมีพร้อมไปด้วยความสะดวกสบายทั้งพื้นที่ใช้สอบภายในและภายนอก ตลอดจนมุมพักผ่อนบริเวณเฉลียงไม้ เปิดโล่งตรงเพดาน ซึ่งเป็นมุมที่มองเห็นทิวศ์และรับบรรยากาศจากธรรมชาติได้อย่างเต็มพิกัด

 

การตกแต่งภายในเลือกใช้โทนสีสว่างเป็นหลัก และยังคงไว้ด้วยบรรยากาศที่ดูเป็นธรรมชาติ ผ่านการเติมแต่งด้วยผนังไม้สีอ่อน และผนังกั้นแบ่งโซนที่กรุขึ้นจากหินชนิดเดียวกับกำแพงนอกบ้าน

 

ตามจุดพักผ่อนของบ้าน มีการติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ไว้โดยรอบ เพื่อเพิ่มความสว่างภายในห้อง ปรับบรรยากาศให้ห้องดูปลอดโปร่ง แต่ในขณะเดียวกันก็ติดตั้งระแนงเหล็กสีขาว เพื่อลดระดับแสงแดดร้อนแรงที่ส่องผ่านเข้ามาระหว่างวัน และยังช่วยบดบังการมองเห็นจากคนภายนอกได้ด้วยเช่นกัน

 

บรรยากาศผ่อนคลายและโปร่งโล่ง ไม่ได้เกิดขึ้นแค่บริเวณพื้นที่ใช้งานแบบเปิดเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงพื้นที่ใช้งานส่วนตัวอย่างห้องน้ำ ที่เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาว รับกับพื้นไม้ลามิเนตสีอ่อน พร้อมไปด้วยวิวสวยๆ จากท้องทะเลและท้องฟ้านอกบ้าน

 

ช่องกระจกใส กรุไว้บริเวณผนังฝั่งตอนเหนือ เปิดให้เห็นทิวทัศน์รอบทิศ เพื่อที่ผู้ใช้งานจะได้ดื่มด่ำไปกับวิวสวยๆ ระหว่างการทำธุระส่วนตัว

 

บ้านโมเดิร์นสองชั้น ก่อสร้างอยู่ติดริมทะเล พร้อมแบบแปลนเปิดโล่งรอบด้าน เผยให้เห็นความสวยงามของทัศนียภาพภายนอกได้อย่างชัดเจน เห็นแบบนี้แล้ว ก็อยากมีเป็นของตัวเองสักหลังว่าไหมคะ?

ที่มา : archdaily

ภาพถ่าย : Mauricio Fuertes

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)