บ้านสไตล์คันทรี เป็นบ้านที่ถูกออกแบบในเรื่องของการตกแต่งที่เน้นวัสดุที่ดูเป็นชนบทและต้องเกี่ยวข้องกับท้องถิ่นนั้นๆ ซึ่งจะเน้นใช้วัสดุจากธรรมชาติ เช่น หิน ไม้ เป็นต้น ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดียบ้านสไตล์คันทรี ผลงานจาก Vacariense กันครับ ที่ออกแบบด้วยโครงสร้างครึ่งไม้ครึ่งปูนโดดเด่นสวยงามหลังนี้

CASA MODELO 02 ลักษณะบ้านสองชั้น ภายนอกออกแบบด้วยโครงสร้างไม้โทนสีน้ำตาล ผสานไปกับโครงสร้างปูนจากปล่องควันสีขาวและแดง หลังคาออกแบบด้วยรูปทรงจั่ว เล่นระดับสามชั้นสวยงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

 

ตัวบ้านออกแบบติดตั้งด้วยกระจกขนาดเล็กจำนวนหลายบาน ที่ช่วยให้แสงสว่างจากธรรมชาติแก่พื้นที่ภายในบ้าน และด้วยรูปทรงขนาดเล็ก จึงช่วยปกป้องภายในบ้านจากอากาศหนาวได้อย่างพอเหมาะ

 

หน้าต่างกระจกใสของบ้านแต่งกรอบไม้ด้วยรูปทรงที่สวยงาม ด้านล่างของบานกระจกออกแบบให้เป็นกระถางต้นไม้รูปทรงยาวที่สามารถปลูกดอกไม้ขนาดเล็กเพื่อให้ความสดชื่นและความสวยงาม

 

โครงสร้างปูนสีขาวตกแต่งภายนอกด้วยลวดลายหินธรรมชาติ ที่ผสานไปกับโครงสร้างไม้ เมื่อต้องแสงไฟยามค่ำคืนให้บรรยากาศที่อบอุ่นและโรแมนติก

 

บันไดไม้สีน้ำตาลอ่อนเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ชั้นบนของบ้าน พื้นที่ใต้บันไดตกแต่งเป็นสวนหย่อมขนาดเล็ก ให้พื้นที่สีเขียวและสร้างบรรยากาศที่สดชื่นให้แก่บ้าน

 

ห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยชุดโซฟาสามชิ้น ตัวโซฟาออกแบบด้วยลวดลายขนนกในโทนขาวดำ เตาผิงไฟแบบติดผนังด้านข้างสามารถให้ความอบอุ่นแก่ห้องนั่งเล่นในช่วงอากาศหนาวเย็นได้เป็นอย่างดี

เป็นอย่างไรบ้างครับกับไอเดียบ้านสไตล์คันทรี่หลังนี้ จากการออกแบบของตัวบ้านสามารถนำมาประยุกต์การออกแบบให้เหมาะกับพื้นที่อากาศร้อนแบบบ้านเราได้เป็นอย่างดีเลย หวังว่าจะเป็นแนวทางสำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังคนใจบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนกันอยู่นะครับ

ที่มา: casasvacariense

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?