กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์คันทรี ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ มีโทนสีสะดุดตา ตกแต่งผสมผสานระหว่างโครงสร้างไม้และผนังอิฐโชว์แนว เหมาะสำหรับก่อสร้างเป็นบ้านตากอากาศในสวนธรรมชาติ ผลงานจาก Vacariense ลองไปชมกันเลยค่ะ

CASA MODELO 07 ลักษณะเป็นบ้านหน้าจั่วชั้นเดียว โครงสร้างกึ่งปูนกึ่งไม้ ผนังส่วนหนึ่งกรุแต่งด้วยไม้จริงสีเข้ม สลับกับผนังปูนก่อด้วยกระเบื้องลายอิฐโชว์แนวสีขาว หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงจั่วเล่นระดับ ก่อเกิดเป็นดีไซน์สวยงาม โดดเด่นอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

 

บริเวณด้านข้างปูพื้นซีเมนต์ขนาดพอเหมาะ จัดเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนนอกบ้าน โดยมีหลังคาทรงจั่วยื่นออกมาบดบังแสงแดดที่สาดส่องเข้ามา พร้อมก่อเสาค้ำเพิ่มความมั่นคง

 

สำหรับภายใน ผนังส่วนใหญ่จะกรุด้วยไม้สีเข้มเคลือบเงา ใต้หลังคาทรงจั่วกรุกระจกใสไปตามแนวหลังคา เพื่อให้แสงแดดลอดผ่านเข้ามาสร้างความสว่างให้กับพื้นที่ใช้งานภายใน บวกเข้ากับเฟอร์นิเจอร์โทนสีขาว ยิ่งปรับให้ห้องดูสว่างมากขึ้นอีกเท่าตัว

 

มุมเล็กๆ ติดตั้งชุดครัวบิวท์อินสีขาวปูท็อปกระเบื้องหินอ่อน ด้านในมีเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอลพร้อมซิงค์ล้างจานและเตาหุงต้ม เป็นการจัดสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างคล่องตัว

 

บริเวณเคาน์เตอร์ครัวตัวแอล มีการก่อหน้าต่างกระจกไว้โดยรอบ เพื่อช่วยในการระบายกลิ่นและควันไม้ให้อบอวลอยู่ภายในบ้าน พร้อมติดตั้งผ้าม่านเพื่อช่วยบดบังแสงแดดและเพิ่มความเป็นส่วนตัวในช่วงเวลากลางคืน

 

อีกด้านหนึ่งจะเป็นในส่วนของมุมทำงานที่ตั้งอยู่ชิดริมผนัง ตกแต่งด้วยผนังไม้ ส่วนผนังด้านหลังแต่งแต้มด้วยโทนสีเหลือง เพิ่มสีสันให้ห้องดูมีชีวิตชีวา

 

บ้านสไตล์คันทรี เหมาะสำหรับมาพักผ่อนในช่วงวันหยุด แต่ก็สามารถนำงานกลับมาทำด้วยได้ เรียกว่าครบครันทั้งพื้นที่พักผ่อนและมุมทำงาน ใครที่กำลังมองหาบ้านตากอากาศสวยๆ สักหลัง สามารถนำแบบบ้านหลังนี้กลับไปเป็นไอเดียได้ตามใจชอบเลยนะคะ

ที่มา : Casas Vacariense

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)