บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ออกแบบด้วยรูปทรงเลขาคณิต มีดีไซน์รียบง่าย สามารถก่อสร้างได้ไม่ไม่ซับซ้อน สำหรับบ้านหลังนี้ที่ ในบ้าน จะพาไปชม เป็น บ้านขนาดชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น ที่ได้รับการออกแบบให้พื้นที่ใช้สอยภายในกว้างขวางสารพัดประโยชน์ พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาดใหญ่ เป็นบ้านที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

Casa Tetris ตั้งอยู่ที่เมืองเซาเปาโล ประเทศบราซิล ผลงานการออกแบบของ Studio MK27 โดยสถาปนิก Marcio Kogan และ Carolina Castroviejo ลักษณะบ้านขนาดชั้นครึ่ง โครงสร้างหลักเป็นคอนกรีต ตกแต่งด้วยงานไม้ที่ให้บรรยากาศอันแสนอบอุ่น ออกแบบให้เป็นที่พักผ่อน หรือใช้เป็นสำนักงาน

 

ทางเข้าด้านหน้าเป็นประตูขนาดเล็ก ล้อมรอบด้วยผนังไม้สีน้ำตาล ถัดเข้าไปเป็นผนังกระจกขนาดใหญ่ที่เปิดให้เห็นมุมมองภายในบ้านได้อย่างชัดเจน พื้นหน้าบ้านตกแต่งด้วยแผ่นหินธรรชาติ ให้ความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ

 

บริเวณพื้นที่หลังบ้านออกแบบเป็นพื้นที่พักผ่อน ปูสนามหญ้าสีเขียว และก่อสร้างสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่พักผ่อนร่วมกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน

 

ภายใน เป็นพื้นที่ห้องรับแขกขนาดกว้างและโปร่งโล่ง ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลาย ผนังห้องตกแต่งด้วยชั้นวางหนังสือขนาดใหญ่พิเศษที่สามารถจัดเก็บหนังสือและของตกแต่งได้จำนวนมาก

 

พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีอ่อน ผนังเลือกใช้สีขาว เพดาานกรุแต่งด้วยไม้สีน้ำตาล สำหรับพื้นที่ใช้สอยของห้องโถงกลาง ได้มีการเลือกใช้โซฟายาวสีเทา แต่งพื้นด้วยพรมสีเทาขนาดใหญ่ ตั้งวางอยู่ใกล้กับประตูกระจกบานใหญ่ ซึ่งเปิดรับแสงแดดและลมได้อย่างเต็มที่

 

ห้องรับประทานอาหารตกแต่งด้วยโทนสีขาว ผนังด้านที่เชื่อมต่อกับด้านนอกเลือกใช้ผนังระแนงไม้ที่สามารถเปิดให้สัมผัสบรรยากาศสวยงามภายนอกได้ พร้อมจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารปูด้วยผ้าปูสีขาวสะอาด และเก้าอี้ไม้สีน้ำตาลเข้ม

 

ชั้นลอย เปิดโล่งกว้าง ในโทนสีขาวไล่จากผนังจรดพื้น ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เหลือไว้เพียงเปียโนและเก้าอี้โยก ที่ถูกจัดวางไว้ใให้เป็นมุมพักผ่อนเงียบสงบ

 

อีกด้านหนึ่งของชั้นลอย ออกแบบให้เป็นโต๊ะยาวแบบติดผนังที่สามารถใช้เป็นพื้นที่ทำงานได้อย่างพอดี และยังเปิดให้เห็นวิวทิวทัศน์รอบบ้านได้อย่างชัดเจน

 

พื้นที่ด้านนอกของชั้นลอย เป็นระเบียงแบบเปิดโล่ง เป็นพื้นที่พักผ่อนในมุมสูง จัดเป็นจุดพบปะพูดคุยกันระหว่างสมาชิกภายในบ้านหรือกลุ่มเพื่อนฝูง

 

ห้องน้ำออกแบบการตกแต่งเรียบง่าย แต่ให้ความรู้สึกหรูหรา ผ่านการตกแต่งผนังและเพดานในโทนสีขาว พร้อมไฟสีขาวที่ยิ่งเพิ่มความสว่างไสวภายในห้อง แต่งพื้นและอ่างล้างมือด้วยโทนสีน้ำตาลลายไม้ที่ช่วยสร้างบรรยากาศธรรมชาติและอบอุ่นยิ่งขึ้น

 

สำหรับบ้านหลังนี้นับได้ว่าเป็นการออกแบบและสร้างบ้านได้อย่างมีเสน่ห์และมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น แถมยังมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางถึง 620 ตารางเมตร จึงเหมาะจะเป็นบ้านพักสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ รวมถึงสามารถออกแบบให้เป็นสำนักงานได้อีกด้วย

ที่มา: plataformaarquitectura

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?