สวัสดัครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้เรามีแบบบ้านชั้นเดียว ออกแบบเรียบง่ายแต่สวยงามด้วยรูปทรงแบบยอดนิยม ซึ่งเป็น บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ที่สามารถช่วยป้องกันความเสียหายให้กับตัวบ้านในกรณีที่เกิดน้ำท่วม เราไปชมแบบบ้านหลังนี้กันเลยครับ

ลักษณะบ้านยกพื้นสูง โคงสร้างฐานเป็นเสาคอนกรีต โครงสร้างด้านบนเป็นไม้ธรรมชาติ ซึ่งให้โทนสีน้ำตาลสวยงาม รอบตัวบ้านออกแบบติดตั้งหน้าต่างบานพับรอบตัวบ้าน ซึ่งช่วยถ่ายเทอากาศทำให้ภายในบ้านเย็นสบาย

 

บริเวณด้านหน้าออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงบ้านขนาดพอเหมาะ สามารถใช้เป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจได้เป็นอย่างดี หลังคาของบ้านมุงด้วยกระเบื้องลอนสีน้ำเงินรูปทรงจั่ว เล่นระดับสองชั้น ลงตัวไปกับโครงสร้างของบ้าน

 

ตัวบ้านตั้งอยู่ท่ามกลางท้องทุ่ง จึงให้บรรยากาศที่สงบ ร่มรื่น ให้อากาศเย็นสบาย เหมาะเป็นบ้านตากอากาศ พื้นที่แห่งการพักผ่อนสำหรับครอบครัว

 

สำหรับแบบแปลนของบ้าน จากพื้นที่ระเบียงบ้าน ด้านในจะพบกับโถงของบ้านด้านซ้ายเป็นห้องนอน ขวามือเป็นห้องนอนอีกห้องพร้อมห้องน้ำในตัว มุมซ้ายบนเป็นพื้นที่ห้องครัว

สำหรับบ้านหลังนี้ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่ระเบียง ตัวบ้านออกแบบยกพื้นป้องกันน้ำท่วม ซึ่งเป็นบ้านที่เมาะสำหรับพื้นที่ที่มักพบเจอกับปัญหาน้ำท่วมบ่อยครั้ง ทั้งยังมีรูปทรงที่สวยงามอีกด้วย

ที่มา: ชลอ นาดำ 

Website : Thaidrawing.com

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?