ความวุ่นวายในเมืองใหญ่ทำให้หลายคนเริ่มมองหาสถานที่พักผ่อนอันเงียบสงบท่ามกลางธรรมชาติ เพื่อผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากสารพัดปัญหา ดังเช่น บ้านสไตล์โมเดิร์น หลังนี้ที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม ซึ่งเป็นแบบที่ออกแบบได้โดดเด่นท่ามกลางธรรมชาติ และมากด้วยพื้นที่สำหรับการพักผ่อนเพื่อคลายความเหนื่อยล้า

Yos เป็นผลงานการออกแบบโดย Cañas Arquitectos ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบผนังภายนอกด้วยโทนสีขาว ให้ความโดดเด่นท่ามกลางพื้นที่เขียวขจี หลังคาออกแบบด้วยรูปทรงเพิงหมาแหงน ตัวบ้านเน้นความโปร่งสบาย เพื่อสัมผัสบรรยากาศที่ร่มรื่นและผ่อนคลายจากภายนอก

 

การออกแบบตัวบ้านและหลังคาทำออกมาได้อย่างสวยงามและโดดเด่น ด้วยตัวบ้านรูปทรงเลขาคณิต ผสมผสานไปกับหลังคาที่ออกแบบลาดเอียงผสานกับหลังคาที่บิดโค้ง ทำให้ได้บ้านที่มีรูปแบบเฉพาะตัวและสวยงาม

 

ภายในห้องนั่งเล่นออกแบบการตกแต่งด้วยโทนสีเทา ปูพื้นด้วยกระเบื้องขัดมันโทนสีเทา ผนังเลือกใช้ผนังปูนเปลือยที่ให้ความสวยดิบ เข้ากับบรรยากาศของหมู่แมกไม้ภายนอกได้เป็นอย่างดี เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้โทนสีที่กลมกลืนไปกับโทนสีหลักภายในบ้าน

 

การออกแบบภายในพื้นที่ส่วนห้องนั่งเล่นยังเน้นความโปร่ง ด้วยพื้นที่ภายในที่เป็นโถงกว้าง และผนังด้านข้างทั้งซ้ายและขวา เลือกใช้ผนังกระจกใส เผยให้เห็นบรรยากาศภายนอกได้อย่างชัดเจน ทำให้สร้างบรรยากาศของการพักผ่อนได้อย่างแท้จริง

 

แม้แต่ในห้องครัว ยังคงให้ความโปร่งโล่งจากผนังกระจก ตัวเคาน์เตอร์ครัวออกแบบด้วยเคาน์เตอร์แบบเกาะกลางรูปทรงยาวขนานกันสองชุด ทำให้ได้พื้นที่ในการประกอบอาหารกว้างขวางและสะดวกสบาย

 

เอกลักษณ์ที่โดดเด่นเฉพาะตัวของบ้านหลังนี้ คือ พื้นที่เฉลียงขนาดใหญ่ที่ออกแบบริมเชิงเขา ทำให้ได้เฉลียงที่ถูกยกพื้นสูง โดยออกแบบยื่นออกมาจากตัวบ้าน ตัวเฉลียงล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่

 

ตัวโครงสร้างของเฉลียงเป็นโครงสร้างเหล็กที่ให้ความแข็งแรงคงทน พื้นเฉลียงปูด้วยไม้ ราวกั้นใช้โครงเหล็กสีเงิน และด้วยลักษณะของพื้นที่ริมเชิงเขา ทำให้บนเฉลียงให้มุมมองทัศนียภาพในมุมสูงได้อย่างชัดเจนและสวยงาม

 

การออกแบบที่ให้ความกลมกลืนไปกับธรรมชาติ ทำให้ได้พื้นที่พักผ่อนที่ใกล้ชิดและเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติอันแสนร่มรื่น

 

สำหรับบ้านหลังนี้นับได้ว่าเป็นบ้านเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง ตัวบ้านออกแบบสวยงามและทันสมัย บนพื้นที่ธรรมชาติร่มรื่น และด้วยเฉลียงที่โดดเด่นของบ้าน ยิ่งทำให้ผู้พักอาศัยใกล้ชิดกับธรรมชาติยิ่งขึ้น ไอเดียบ้านหลังนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บกันนะครับ

ที่มา: archdaily

สถาปนิก: Cañas Arquitectos

ภ่ายภาพ: Jordi MirallesRicardo Chaves

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?