เพื่อนๆ ชาวเว็บคนไหนมีใครเลี้ยง ‘แมว’ บ้างหรือเปล่าคะ? หากใครเลี้ยงแมวคงเข้าใจดีว่า การที่ต้องตื่นขึ้นมากลางดึกเพื่อเปิดประตูให้น้องแมวออกไปทำธุระส่วนตัวนี่มันช่างงัวเงียมากมายขนาดไหน จะให้นำกระบะทรายเข้ามาในห้องนอนก็กลัวจะมีกลิ่นรบกวน จะไม่ลุกไปเปิดให้ก็ใจร้ายเกินไปหน่อย

แต่มีสิ่งหนึ่งที่ทำให้เราไม่ต้องตื่นขึ้นกลางดึกทุกคืน สิ่งนั้นก็คือ ประตูแมว ซึ่งวันนี้ ในบ้าน ก็ได้ไปเฟ้นหา รีวิวขั้นตอนการติดตั้งประตูแมว มาฝากทุกท่าน เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับแมวน้อย ในขณะเดียวกันเจ้าของก็จะได้นอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่ รีวิวนี้เป็นของคุณ Window Seat เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

 

รีวิวการติดตั้ง “ประตูแมว”

(โดย Window Seat)

เมื่อเจ้าเหมียวเปิดประตูเองไม่ได้ แต่ทาสอย่างเราอยากให้มันเข้า-ออกผ่านประตูได้เอง.. ก็เลยต้องหาประตูแมวมาติดตั้งเข้าไปที่ประตูห้องครับ ประตูแมวเป็นกระจกพลาสติกแผ่นใส เป็นบานสวิงให้แมวดันเปิด เพื่อลอดตัวผ่านช่องเข้า-ออกได้

เครื่องมือ-อุปกรณ์ ในการติดตั้งประตูแมวด้วยตัวเอง มีดังนี้

1. ประตูแมว (เลือกซื้อ Size ที่เหมาะกับขนาดหรือน้ำหนักของแมว)

2. สว่าน และดอกสว่างที่สามารถเจาะประตูไม้ได้

3. เลื่อยไม้ธรรมดาๆ หรือ เลื่อยจิ๊กซอ (ไฟฟ้า)

4. ไขควง

5. กระดาษทราย

 

ขั้นตอนการติดตั้งประตูแมว

1. นำประตูแมวมาวางทาบบนประตูในตำแหน่งที่เหมาะสม แล้วใช้ดินสอลากเส้นร่างสำหรับเจาะช่องประตู (ประตูแมวบางยี่ห้อ จะมีแผ่นกระดาษสำหรับใช้วางทาบมาให้ด้วย จะสะดวกกว่า)

2. เจาะช่องประตูตามเส้นที่ร่างไว้ โดยใช้สว่านเจาะนำที่มุม แล้วใช้เลื่อยเสียบลงไปที่รูป เพื่อเลื่อยประตูไม้ให้ตรงตามเส้นที่ร่างไว้

3. ใช้กระดาษทรายขัดขอบตามรอยเลื่อย ให้เรียบเนียน แล้วนำประตูแมวเข้าไปติดตั้งในช่องประตูที่เจาะเสร็จแล้ว

4. ไขสกรูยึดประตูแมวเข้ากับเนื้อไม้ของประตูห้องให้เรียบร้อย

 

เตรียมพร้อมเครื่องมือสำหรับติดตั้งประตูแมว

 

เจาะช่องประตูห้องด้วยสว่านและเลื่อย

 

เจาะประตูห้องทะลุแล้ว

 

นำประตูแมวติดตั้งเข้าไปในช่องประตูที่เจาะไว้

 

เจ้านายมาตรวจงาน

 

ค้นหาใน Google ด้วยคำว่า “ประตูแมว” มีเว็บที่ขายอยู่หลายเจ้า ส่วน จขกท. สั่งซื้อจาก Lazada มีทั้งผู้จำหน่ายในประเทศและจากจีนโดยตรง ราคา 400 – 1,200 บาท ขึ้นอยู่กับ ขนาด ยี่ห้อ ครับ (ส่วนใหญ่เป็นของจากจีน)

.

ที่มา : Window Seat

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)