อุบัติเหตุนั้นเป็นสิ่งที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา แม้แต่ในช่วงเวลาที่เรานอนอยู่บนเตียงเฉยๆ ก็อาจจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดที่อาจจะเป็นอันตรายถึงชีวิตก็เป็นได้

เช่นเดียวกับเรื่องราวของ คุณแฟนเพจคนหนึ่ง จากเพจ แหม่มโพธิ์ดำ เป็นเหตุการณ์เกี่ยวกับอุบัติเหตุฝ้าเพดานถล่มทับห้อง แต่ก็โชคดีที่รอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด เนื่องจากโต๊ะเขียนแบบช่วยชีวิตเอาไว้!!

 

เรื่องมีอยู่ว่า น้องของคุณแฟนเพจคนหนึ่ง ได้พักอาศัยอยู่กับ รูมเมทคนหนึ่ง ใน หอพักแห่งหนึ่งแถวมหาวิทยาลัยราชมงคล ศาลายา (ชื่อนั้นทางเจ้าตัวได้ปกปิดเอาไว้)

ในวันเกิดเหตุ รูมเมทคนหนึ่งได้มาถึงก่อน และก็ได้นอนอยู่ในห้อง ซึ่งในขณะนั้น ไม่มีสัญญาณใดๆ บอกว่าจะเกิดเหตุการณ์ฝ้าเพดานถล่มลงมา เนื่องจากรอยน้ำซึมก็ไม่มี มีเพียงแค่ฝุ่นผงที่ตกลงมาเท่านั้น

 

และในระหว่างที่รูมเมทนอนอยู่นั้น ฝ้าก็ถล่มลงมาแบบยกแผง!! 

 

แต่โชคดีที่ในห้องยังมีโต๊ะเขียนแบบที่ค่อนข้างสูง ฝ้าที่ถล่มจึงถูกโต๊ะเขียนแบบค้ำไว้ ไม่ทับไปถึงบริเวณเตียงที่รูมเมทกำลังนอนอยู่

 

นอกจากนี้ ยังมีความเสียหายก็คือ คอมพิวเตอร์ของน้องคุณแฟนเพจคนหนึ่ง ถูกฝ้าถล่มทับจนชำรุด

 

เมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้น เจ้าของตึกก็ได้ให้น้องคุณแฟนเพจคนหนึ่งไปอยู่ในห้องถัดไปอีกสองสามห้องภายในชั้นเดียวกัน

แต่ถึงแม้จะเป็นห้องใหม่ น้องคุณแฟนเพจคนหนึ่ง ก็ได้สังเกตเห็ตรอยฝ้าที่เพิ่งทำใหม่ จึงสอบถามเพื่อนห้องอื่นๆ ซึ่งก็มีลักษณะทำใหม่/ซ่อมแซม เช่นกัน

จึงได้ทำการย้ายห้องใหม่อีกครั้ง จากตอนแรกห้องที่น้องคุณแฟนเพจคนหนึ่งได้อยู่ก็คือชั้นบนสุด ก็ได้ย้ายลงมายังชั้น 4 แล้ว เนื่องจากกลัวจะเป็นอันตรายต่อชีวิต และทรัพย์สิน

 

 

ปัจจุบันนี้ เจ้าของหอพักก็ยังไม่ได้มีการชดเชยในความเสียหายใดๆ ทั้งสิ้น ถึงแม้ว่า น้องคุณเจ้าของแฟนเพจ และรูมเมทจะไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่ก็เกิดมาเป็นคำถามต่อสาธารณะชนว่า ผู้อยู่อาศัยทั้งหมดในหอพักแห่งนี้ จะได้รับความปลอดภัยในการชีวิตหรือเปล่า??

ที่มา : แหม่มโพธิ์ดำ

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ