ห่างหายไปนานกันพอสมควร กับแบบบ้านขนาดใหญ่ ที่เลือกลำเลไว้บนเชิงเขาบ้านที่ให้อารมณ์แบบรีสอร์ท ลองไปชมการตกแต่งและการออกแบบกันเลย ว่าจะมีไอเดียอะไรน่าสนใจกกันบ้าง

cement house Modern villa style (7)

ออกแบบเป็นบ้านตากอากาศบนเนินเขา เติมความร่มรื่นไปกับสวนสวย แบบเล่นระดับ ตกแต่งด้วยสนามหญ้าสีเขียวชอุ่ม ต้นไม้นานาชนิดรายล้อมตัวบ้าน ดูผ่อนคลายยิ่งนัก

cement house Modern villa style (1)

บ้านขนาดใหญ่ดีไซน์โมเดิร์น ตกแต่วด้วยปูนเปลือยให้เป็นตัวเอกของบ้าน บ้านรูปทรงกล่อง เจาะช่องเปิดขนาดใหญ่ และจำนวนมาก เน้นให้สอดคล้องไปกับฟังก์ชันภายในอีกด้วย

cement house Modern villa style (8)

มาพร้อมเรือนรับรองขนาดเล็ก ยื่นออกมาอย่างเห็นได้ชัด ดูแปลกตาสวยงาม น่าพักผ่อน ตกแต่งด้วยปูนเปลือย แบบเรียบง่าย

cement house Modern villa style (2)

ภายในนั้นออกแบบห้องนอนไว้มากถึง 3 ห้องนอน รวมฟังก์ชันรับแขกและนั่งเล่น เอาไว้ที่ชั้นล่าง เชื่อมต่อไปยังสนามหญ้าแบบง่ายๆ เน้นการเอาธรรมชาติเข้ามามีส่วนร่วมกับการใช้ชีวิต

cement house Modern villa style (3)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นทรอปิคอลลอฟท์ คืสังเกตุจาก วัสดุและโทนสีที่เลือกใช้ ไม้สลับไปกับผนังสีขาว ตกแต่งด้วยปูนเปลือยเป็นหลัก และของใช้จุกจิกจากน้อยชิ้นเป็นต้น

cement house Modern villa style (6)

แบบบ้านขนาดค่อนข้างใหญ่ อยู่ในงบประมาณที่ 3 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนนั้นจะชื่นชอบกับไอเดียของบ้านหลังนี้นะครับ เชิญชมกันต่อได้ในด้านล่าง ให้จุใจกันได้เลย
ที่มา : Ideasgn

cement house Modern villa style (4) cement house Modern villa style (5) cement house Modern villa style (1)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...