เชื่อว่าหลายคนนั้นตกหลุมรักการตกแต่งของบ้านในสไตล์โมเดิร์น ครั้งนี้ขอเอาใจเพื่อนๆ กันอีกสักหลัง เป็นบ้านเดี่ยว ขนาดกะทัดรัด ตกแต่งทันสมัย รูปทรงแปลกตาของการตกแต่ง อย่ารอช้า… ลองไปชมภาพพร้อมรายละเอียดกันทั้งหมดเลย

Modern Home Modern shapes and materials (9)

ด้วยที่ว่า มีเนื้อที่ของบ้านที่น้อย จึงออกแบบให้ติดกับถนน ใช้แนวรั้วที่ตกแต่งด้วยไม้พุ่มตกแต่งไว้ ผนังปูนสีขาว พร้อมสนามหญ้าภายใน รับกิจกรรมไว้ สร้างเป็นพื้นที่สีเขียวรองรับไว้ภายในบ้านอีกด้วย

Modern Home Modern shapes and materials (7)

ตัวบ้านออกแบบให้มีสองชั้น ในสไตล์โมเดิร์น ที่มีลูกเล่นในการเล่นระดับของผนัง ให้ยื่นออกมากั้นส่วนฟังก์ชันเอาไว้ สังเกตุได้ง่ายตั้งแต่ไกล จากการตกแต่งจากไม้ กระจก และเมทัลชีท เน้นย้ำความเป็นสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม

Modern Home Modern shapes and materials (8)

ชั้นล่างนั้นมีโถงออกแบบเป็นเฉลียงไว้กลางบ้าน แบ่งฟังก์ชันให้ออกจากกัน ส่วนชั้นบนออกแบบให้มีมาถึง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และมีเฉลียงขนาดใหญ่ ดาดฟ้า สร้างเป็นฟังก์ชันไว้เทควิว และรับกิจกรรมที่จะตามมาได้อย่างมากมาย

Modern Home Modern shapes and materials (1)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล งานดิบๆ อาร์ตๆ แต่ก็ดูภูมิฐานไปอีกแบบ จากกับจับคู่สีขาว น้ำตาล ดำ และการตกแต่งของเฟอร์นิเจอร์ไม้ น้อยๆ เหลือไว้ที่ใช้งานจริงๆ ลงตัวในแบบบ้านสมัยใหม่

Modern Home Modern shapes and materials (4)

เป็นยังไงกันบ้างนะ กับแบบบ้านหลังนี้ หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญรับชมและหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Smallhouseswoon

Modern Home Modern shapes and materials (5) Modern Home Modern shapes and materials (6) Modern Home Modern shapes and materials (10) Modern Home Modern shapes and materials (2) Modern Home Modern shapes and materials (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...