สำหรับใครที่มีพื้นที่สวนหลังบ้านค่อนข้างกว้าง และกว้างพอที่จะสร้างกระท่อมหลังเล็กๆ ไว้ในสวนได้ วันนี้ ในบ้าน มีแบบที่น่าสนใจมาฝากชาวเว็บกันครับ โดยจะเป็นบ้านกระท่อมไม้สไตล์รัสติค อบอวลไปด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นธรรมชาติ ลองมาชมกันเลย

charmful-small-rustic-garden-house-2

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างยกพื้นปรับระดับเล็กน้อย ผนังภายนอกแต่งด้วยงานไม้สีน้ำตาลและสีแดงก่ำ รวมกันแล้วเป็นสีสันที่ดูไม่ฉูดฉาดและกลมกลืนกับต้นไม้รอบๆ ได้ดี

charmful-small-rustic-garden-house-1

มาชมการออกแบบภายในกันครับ หลังคาสูงโปร่งเป็นพิเศษทำให้มีชั้นลอยเพิ่มขึ้นมาอีกชั้นหนึ่ง เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งต่างๆ รวมไปถึงงานก่อสร้างไม่ว่าจะเป็น ฝ้าเพดาน คานไม้ ต่างก็เลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติ ตอกย้ำความอบอุ่นในสไตล์รัสติคได้อย่างเต็มเปี่ยม

charmful-small-rustic-garden-house-3

 

พื้นที่ภายในบ้านที่ชั้นแรกจัดเป็น Open Plan แบบบ้านสไตล์เมืองนอก คือรวมพื้นที่ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และห้องครัวเข้าไว้ในห้องเดียวกัน แต่งแบ่งออกเป็นสัดส่วนอย่างหยาบๆ

charmful-small-rustic-garden-house-4

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โดยห้องนอนห้องแรกอยู่ที่ชั้นล่าง ส่วนห้องที่สองอยู่ชั้นบน เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งยังคงเน้นไม้ ให้ความรู้สึกที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติตลอดเวลา

charmful-small-rustic-garden-house-5

 

ชั้นสองจะเป็นห้องใต้หลังคาโปร่งๆ จัดเตียงนอนไว้พร้อมทั้งมีประตูที่สามารถเปิดรับแสงแดดและลมเย็นยามเช้าได้ด้วย โรแมนติคสุดๆ

charmful-small-rustic-garden-house-6

 

charmful-small-rustic-garden-house-7

 

ห้องน้ำมีดีไซน์ที่ทันสมัยและสวยงาม น่าใช้งาน คุมโทนด้วยผนังสีขาว ตัดขอบและเส้นสายด้วยวัสดุไม้ ส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้องหินอ่อนลายตารางโทนสีดำคละแบบ ช่วยให้ห้องน้ำดูเย็นสดชื่นขึ้น

charmful-small-rustic-garden-house-8

 

ด้านหลังบ้านมีเฉลียงไม้กว้างโปร่งสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน และโต๊ะทานข้าวนอกบ้าน

charmful-small-rustic-garden-house-9

 

สำหรับบ้านหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 108 ตารางเมตร งบที่ใช้ก่อสร้างจะอยู่ที่ 1.19 – 1.39 ล้านบาทโดยประมาณ เพื่อนที่ๆ ชื่นชอบบ้านสไตล์ธรรมชาติแบบนี้ สามารถนำไอเดียไปประยุกต์ต่อยอดกันได้เลยครับ หวังว่าจะถูกใจกันนะ ^^

ที่มา : silvercedarscabin

 

charmful-small-rustic-garden-house-10

 

charmful-small-rustic-garden-house-11

 

charmful-small-rustic-garden-house-12

 

charmful-small-rustic-garden-house-14

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ