สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน ผมเชื่อเลยว่าแนวทางการออกแบบและตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น คงจะเป็นอะไรที่หลายคนชื่นชอบเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับเหล่าคนรุ่นใหม่ อาจเป็นเพราะรูปทรงที่ทันสมัย และรายละเอียดที่สะท้อนวิถีชีวิตที่รวดเร็วของยุคปัจจุบันนั่นเอง

และสำหรับบ้านที่เราจะพาไปชมในวันนี้ เป็นแบบบ้านเดี่ยวจากโครงการ ชญยลวิว ซึ่งจุดเด่นนอกจากจะอยู่ตรงที่ความทันสมัยแล้ว ยังสามารถใช้ประโยชน์ได้มากกว่าเดิมอีกด้วย จะมีรายละเอียดยังไงบ้าง ตามไปชมกันครับ

 

เริ่มต้นจากบ้านชั้นเดียวของโครงการกันก่อนครับ ซึ่งถึงแม้จะเป็นเพียงบ้านชั้นเดียว แต่ก็มีลูกเล่นดาดฟ้า ที่เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยสามารถใช้ประโยชน์เหมือนกับเป็นชั้นที่สองของบ้านได้

 

 

พื้นที่บนดาดฟ้าที่สามารถตกแต่งและปรับเป็นอีกชั้นได้ตามความต้องการ เหมาะสำหรับงานปาร์ตี้เป็นสังสรรค์ที่สุด และสามารถมองเห็นวิวภูเขาสวยๆ ได้เต็มตาอีกด้วยนะ

 

เช่นเดียวกับบ้านแบบสองชั้น การทำให้พื้นที่บนดาดฟ้าใช้ประโยชน์ได้นั้น ก็เหมือนกับมีบ้านสามชั้นนั่นเอง ซึ่งถึงแม้จะไม่สามารถทำเป็นห้องนอนหรือใช้งานอย่างจริงจังได้ แต่ก็เป็นพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อน ที่ให้เราได้เสพบรรยากาศรอบๆ บ้านได้อย่างเต็มที่

 

 

นอกจากจะเป็นพื้นที่กิจกรรมแล้ว ยังสามารถดื่มด่ำกับทิวทัศน์ของดอยสุเทพได้อย่างเต็มอิ่มจากชั้นดาดฟ้าด้วยครับ

 

ทีนี้เราลองมาดูในส่วนของการตกแต่งภายในบ้าง สัมผัสความโปร่งโล่งภายใต้โทนสีขาวเรียบดูสะอาดตา และการวางแปลนแบบ Open Plan เชื่อมต่อพื้นที่ใช้ชีวิตให้สะดวกและง่ายยิ่งขึ้น

 

ห้องครัวที่พร้อมสรรพสำหรับทุกเมนู ดีไซน์เฉียบ ทันสมัย พร้อมด้วยเส้นสายเรียบๆ ที่ดูสะอาดตาและน่าใช้งาน

 

ห้องน้ำตัวอย่างที่นำมาให้ชมนี้ เปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นของกระเบื้องลายไม้ และความหรูหราจากพื้นผิวหินอ่อน พร้อมกั้นพื้นที่แห้งเปียก ให้การใช้งานเป็นสัดส่วน และง่ายต่อการทำความสะอาด

 

เป็นอย่างไรบ้างครับกับแบบบ้านสวยในคราวนี้ สำหรับใครที่อยากจะได้บ้านสวยๆ แบบนี้ไว้ในครอบครอง สามารถติดต่อไปยังโครงการได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ บ้านเดี่ยวเชียงใหม่ ใกล้ มช. หรือเว็บไซต์ www.chayayonview.com นั่นเองครับ…

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?