หลายครอบครัวที่ซื้อบ้านตามโครงการหลังใหม่มา บางทีอาจไม่มีห้องครัว อาจเป็นเรื่องที่ชวนปวดหัวกันเลยทีเดียว จึงต้องมาวุ่นหาช่างมาตีราคาทำเคาน์เตอร์สำหรับทำครัวฉบับแม่บ้านมือใหม่ ที่ขอเป็นราคาไม่แพง ขนาดกะทัดรัด เน้นการใช้งานที่คุ้มค่าเป็นสำคัญ

วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำประสบการณ์การเปลี่ยนพื้นที่ว่างในบ้านของคุณ แม่ต้อยหนามเตย  ให้กลายเป็นครัวโมเดิร์น ขนาดกะทัดรัด เพิ่มพื้นที่ใช้สอยในบ้าน และพื้นที่จัดเก็บอุปกรณ์ทำครัวได้อย่างครบครัน แถมไม่แพงอีกด้วย ลองตามไปชมกันเลย

 

เอาใจแม่บ้านด้วยการเปลี่ยนพื้นที่ว่าง ให้เป็นครัวสุดโมเดิร์นขนาดกะทัดรัด ด้วยงบเพียง 35,000 บาท

(โดย แม่ต้อยหนามเตย )

สวัสดีค่ะ ส่วนใหญ่ตั้งแต่กระทู้คำถาม วันนี้ขอมารีวิวเผื่อเกิดประโยชน์ให้เพื่อนสมาชิกได้บ้าง พิมพ์ในมือถือ ถ้าตกหล่นขออภัยค่ะ เนื่องจากงบน้อย และกลัวบ้านทรุด

เลยคิดว่าทำครัวในบ้านก็ดี เหลือพื้นที่หลังบ้านไว้รับลม ลองเดินดูชุดครัวสำเร็จหลายๆที่ วัสดุดีๆ หน่อยก็ 5-6 หมื่นบาทขึ้นไป เลยสรุปว่าครัวปูนนี่แหล่ะ น่าจะเหมาะกันเงินในกระเป๋าสุด ก็ออกแบบเองอย่างที่เราชอบ เลือกลายกระเบื้องเอง

 

ตกลงราคาช่างที่ 24,000 รวมอุปกรณ์ตู้ บาน ชั้น ทุกอย่างแล้ว ยกเว้นแค่เครื่องดูดควันที่เราต้องหามาเอง ตามงบที่เราไหว และชอบ

ก็เลยไปได้ เครื่องดูดควัน mex ที่ไทวัสดุ ราคา 9,900 ตอนนี้มีโปรแถมเตาแก๊สสองหัวมาด้วย ขอโทษที่ลืมถ่ายเตามารีวิว เพราะ จขกท กะว่าคงไม่ได้ใช้เตาแก๊ส จะใช้เตาไฟฟ้าเล็กๆ แทน

 

หน้าทอป ตอนแรกอยากได้เป็นหินแกรนิต แต่ราคาก็พอตัว ช่างก็เลยแนะนำว่า ใช้กระเบื้องแกรนิตโต้สีดำแทนก็ได้ สวยคล้ายๆกัน ก็จัดตามคำแนะนำช่างค่ะ ก็ได้มาเป็นแบบนี้แล

 

ช่างแถมต่อเครื่องซักผ้าให้ด้วย

สรุปค่าช่าง พร้อมเค้าน์เตอร์

1. บานซิงค์และตู้แขวน. 24,000 บาท

2. ค่าเครื่องดูดควัน 9,900 บาท

3. ค่าท่อต่อเครื่องดูดควัน 400 บาท

4. ที่ปิดกันแมลงตรงท่อดูดควัน 400 บาท

รวม 34,700 บาท (แถมเตาแก๊สฟรีอีก 1)

จบแล้วค่ะ ขอบคุณที่เข้ามาอ่าน จุ๊บๆ

 

ที่มา : แม่ต้อยหนามเตย

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^