สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำเช่นเคยพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ และในวันนี้เราก็มีไอเดีย บ้านในสไตล์โมเดิร์น ที่เน้นการออกแบบและตกแต่งแบบโปร่งสบาย เข้ากับเขตถูมิอากาศร้อนได้เป็นอย่างดี โดยบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบโดย Hundred Mile House

Chino Canyon House ลักษณะบ้านขาดชั้นเดียว โครงสร้างบ้านผสมผสานระหว่างคอนกรีต กระจก และไม้ การออกแบบเน้นความโปร่งสบายเพื่อให้เข้าไปกับสภาพอากาศร้อนแบบทะเลทรายของภูมิประเทศ หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงหน้าจั่ว

 

ภายในบ้านออกแบบในลักษณะโถงขนาดกว้างที่จัดสรรค์พื้นที่การใช้งานได้อย่างลงตัว โดยพื้นที่นี้ประกอบไปด้วย ห้องนั่งเล่น และห้องรับประทานอาหาร

 

ห้องนอนออกแบบอย่างสวยงามด้วยเฟอร์นิเจอร์รูปทรงทันสมัย ผนังของห้องตกแต่งด้วยโทนสีขาว พื้นห้องตกแต่งด้วยพื้นคอนกรีตขัดมัน ในขณะที่เพดานเลือกใช้เพดานไม้สีอ่อน

 

ห้องน้ำออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่สวยงามในสไตล์โมเดิร์น ภายในห้องมีทั้งที่อาบน้ำแบบฝักบัว และอ่างอาบน้ำ ให้ความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ นับว่าเป็นบ้านที่ถูกออกแบบได้อย่างสวยงาม เน้นความโปร่งสบาย เหมาะสำหรับพื้นที่อากาศร้อนอย่างประเทศไทยได้อย่างเหมาะสมลงตัว หวังว่าไอเดียนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ

ที่มา: busyboo

ออกแบบ: Hundred Mile House

ถ่ายภาพ: Lance Gerber

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?