แบบบ้านที่เรียบง่าย ก็เป็นที่โดนใจวัยผู้ใหญ่ไม่น้อย ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง เป็นบ้านร่วมสมัย ดูเข้ากับรสนิยมของคนไทย และเข้ากับการใช้ชีวิตของคนไทยเช่นกัน ลองรับชมรายละเอียดกันก่อนครับ

4 (2)

 

ให้ตัวบ้านได้มีบรรยากาศแบบบ้านสวน จากการออกแบบสวนหย่อม รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า และไม้พุ่มเตี้ย ตลอดแนวบ้าน ร่มเงาจากต้นไม้ใหญ่ ดูเย็นสบาย ชวนให้บ้านดูหน้าอยู่มากขึ้น และมีลานคอนกรีตปูเข้าสู่ตัวบ้าน รองรับฟังก์ชันที่จอดรถ และลานกิจกรรมได้ตลอดวัน

4 (3)

 

ต้วบ้านออกแบบเรียบง่าย แต่มีลูกเล่นที่จังหวะของผนังฉาบเรียบสีขาวล้วน จับคู่กับหลังคาทรงปั้นหยา โทนสีเทาๆ ดูเรียบง่าย ตกแต่งแบบง่ายๆ ดูคุ้นตาคนไทยเป็นอย่างมาก และมีเฉลียงหน้าบ้านอีกด้วย

4 (1)

 

ออกแบบภายในให้เป็นบ้าน 3 ห้องนอนขนาดกำลังดี แบะรองรับไว้2 ห้องน้ำในตัว โถงขนาดใหญ่ ใช้รับแขก แยกออกจากส่วนทานอาหาร ที่หลังบ้าน ใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า ลงตัวเป็นที่สุด

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้าง 1.5-1.7 ล้านบาท ที่อยู่ในพื้นที่ใช้งานรวม 180 ตร.ม. เชิญเพื่อนๆ ลองนำไอเดียแบบบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Dom.pl

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...