สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บ ในบ้าน พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมบ้านร่วมสมัยกันอีกสักหลัง ตกแต่งสวยงามด้วยวัสดุจากธรรมชาติ ภูมิฐานในรูปทรง ลองไปชมกันเลย

4 (7)

 

ใช้ลานโล่งรอบบ้าน สร้างให้ตัวบ้านได้โดดเด่น และมีพื้นที่เพียงพอกับการทำกิจกรรมต่างๆ ภายในรั้วบ้านนั้น มีสนามหญ้าเขียวขจี และมีแนวไม้พุ่มอยู่ริมบ้าน ชวนให้อารมณ์ได้พักผ่อนกับบรรยากาศที่ร่มรื่น

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต แต่ตกแต่งให้เด่นชัดกับผนังจากอิฐโชว์แนวสีสวย ทั้งหลัง ผสมเข้ากับหลังคาทรงปั้นหยา ที่มีความภูมิฐานอีกด้วย มาพร้อมเฉลียงหน้าบ้าน และลานหินกลางบ้าน เปิดโล่งเป็นลานกิจกรรมได้ดีเชียวละ

4 (6)

 

ออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และมีห้องโถงขนาดใหญ่ แบ่งออกจากครัว และแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงได้อีกด้วย จัดวางฟังก์ชันแบบเรียบง่าย โดยใช้ทางเดินไว้กลางบ้าน เพื่อการใช้งานที่ง่าย

4 (10)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น หรูหรา โทนสีขาว-น้ำตาล ภูมิฐานกันแบบเต็มๆ พื้นไม้ ผสมกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ดูอบอุ่น น่าใช้งานมาก มีงานโชว์โครงสร้างหลังคาสวยงาม ก่อสร้างได้เนียบ ไร้ที่ติ

4 (1)

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.5-1.7 ล้าบาท ที่ไม่รวมของตกแต่ง มีพื้นที่ใช้สอยรวมทั้งหมดที่ 196 ตร.ม. เชิญเพื่อนๆ นั้นลองหยิบจับไอเดียไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป

ที่มา : Homeworlddesign

4 (5)
4 (8) 4 (9)
4 (11)
4 (12) 4 (13) 4 (14) 4 (15) 4 (16)
4 (2)
4 (3) 4 (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...